Với Surface Neo, Microsoft muốn “chỉ dạy” Apple cách tạo máy tính bảng

Thứ Sáu, ngày 04/10/2019 16:30 PM (GMT+7)

Cùng với tiết lộ bất ngờ về Surface Duo chạy Android, Microsoft đã công bố một thiết bị Surface khác sẽ chỉ phát hành vào cuối năm 2020.

Sự kiện: Surface

Được gọi là Surface Neo, đó là một máy tính bảng có kích thước đầy đủ với màn hình gập lại được kết nối bằng bản lề 360 độ. Neo không dựa trên Android giống như Duo mà thay vào đó nó sẽ chạy phiên bản sửa đổi của Windows 10 mà Microsoft gọi là Windows 10X.

Với Surface Neo, Microsoft muốn “chỉ dạy” Apple cách tạo máy tính bảng - 1

Dòng Surface luôn được bán trên thị trường dưới dạng máy tính xách tay Windows thay vì máy tính bảng độc lập. Các nắp bàn phím có thể tháo rời cho phép máy tính bảng tự hoạt động, nhưng hiếm khi nó được đẩy như một thiết bị độc lập. Tuy nhiên, Surface Neo lại thực hiện theo cách khác khi nó mang đến thiết kế cho những ai yêu thích iPad của Apple nhưng lại muốn trải nghiệm máy tính bảng thuận túy hơn. Surface Neo vẫn có thể sử dụng cho công việc nhưng thiết kế có tính di động hơn các sản phẩm Surface trước đây.

Mỗi màn hình Surface Neo có kích thước 9 inch và khi gập ra sẽ tạo màn hình tương đương 13,1 inch. Tuy nhiên, không giống như Galaxy Fold và Mate X, Surface Neo sẽ không có màn hình linh hoạt duy nhất. Mặt trước và mặt sau của Surface Duo sẽ được bao phủ bởi lớp kính Gorilla Glass, khung kim loại và lớp vỏ polycarbonate. Mỗi cạnh máy tính bảng dày 5,6 mm.

Với Surface Neo, Microsoft muốn “chỉ dạy” Apple cách tạo máy tính bảng - 2

Bên trong, Microsoft cho biết thiết bị này sẽ sử dụng bộ xử lý Lakefield sắp ra mắt của Intel, được thiết kế giống với “system on chip” dựa trên thiết kế của ARM.

Microsoft Surface Neo đi kèm với Surface Pen và bàn phím riêng, cả hai sẽ được gắn từ tính vào mặt sau của máy tính bảng khi không sử dụng. Bàn phím khi sử dụng sẽ bao phủ một trong hai màn hình của máy tính bảng để người dùng có thể sử dụng nó giống như một máy tính xách tay, nhưng với màn hình máy tính bảng nhỏ hơn.  Trên thực tế, bàn phím sẽ không che hết toàn bộ màn hình khi mà phần còn lại của nó có thể được biến thành một màn hình cảm ứng sử dụng cho các tính năng như phím tắt ứng dụng, video, biểu tượng cảm xúc, chữ viết tay…

Windows 10X được thiết kế dành riêng cho các thiết bị màn hình kép như Surface Neo. Nó sẽ cho phép chủ sở hữu các sản phẩm đó không chỉ sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc trên mỗi màn hình mà còn có thể cho phép một ứng dụng chạy trên cả hai màn hình cùng lúc. Hầu hết các ứng dụng sẽ tự động trao đổi giữa chế độ màn hình kép cũng như ngang và dọc, tùy thuộc vào cách người dùng cầm Neo.

Với Surface Neo, Microsoft muốn “chỉ dạy” Apple cách tạo máy tính bảng - 3

Vẫn còn rất nhiều điều về Surface Neo mà chúng ta chưa biết, chẳng hạn như ngày phát hành cụ thể, giá cả, thời lượng pin, thông số kỹ thuật như bộ nhớ và bộ nhớ trong,... Sẽ rất thú vị để xem liệu chiếc máy tính bảng này - kết hợp với Windows 10X dựa trên màn hình kép - sẽ khiến iPad chết cứng hay không.

Chiêm ngưỡng Surface Phone với thiết kế táo bạo, đẹp miễn chê

Có vẻ như dự án phát triển Surface Phone vẫn đang tồn tại và sẽ ra mắt thị trường trong tương lai không xa.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Surface
Báo lỗi nội dung