Surface Phone do Dell sản xuất, chip Snapdragon 850, Windows 10 on ARM

Thứ Bảy, ngày 02/06/2018 17:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Không chỉ trang bị chip Snapdragon 850, Surface Phone của Dell được trang bị nền tảng Windows 10 on ARM mới mẻ.

Chiến lược di động của Microsoft đang khá rối bời. Công ty chọn Windows 10 Mobile là nền tảng hệ điều hành dành cho smartphone, nhưng lại đang làm việc với lựa chọn khác nhằm hướng đến điện toán di động. Đó là Windows 10 on ARM. Phát triển nền tảng này để Microsoft có thể khắc phục những sai sót ở các thiết bị đầu tiên, dẫn đến việc tiếp nhận chậm chạp.

Surface Phone do Dell sản xuất, chip Snapdragon 850, Windows 10 on ARM - 1

Concept Surface Phone với thiết kế 3 màn hình độc đáo.

Theo ghi nhận từ WinFuture.de, Surface Phone của Dell có thể là sản phẩm đầu tiên kết hợp giữa nền tảng di động mới từ Microsoft với chip di động cao cấp Snapdragon 850 của Qualcomm. Như đã biết, Surface Phone là điện thoại được kỳ vọng rất lớn trong thời gian qua, nhưng nó không đến trực tiếp từ Microsoft mà được tạo ra bởi một đối tác OEM.

Chiếc điện thoại này sẽ có tên mã Januss và được đồn đại đi kèm ba màn hình. Đó là một màn hình kép có thể gập lại bên trong, và một màn hình thứ ba bên ngoài để thiết bị vẫn có thể sử dụng ngay cả khi điện thoại gập lại.

Surface Phone do Dell sản xuất, chip Snapdragon 850, Windows 10 on ARM - 2

Siêu phẩm này sẽ do Dell sản xuất thay vì chính Microsoft.

Về cơ bản, WinFuture không chắc chắn về yếu tố thiết kế của Januss nhưng điều chắc chắn là nó sẽ trang bị chip Snapdragon 850. Đây là lần đầu tiên mọi người nghe đến tên gọi chip này, nhưng có lẽ không cải tiến quá nhiều so với Snapdragon 845, ngoại trừ xung nhịp có thể lên đến gần 3 GHz. Các nguồn tin cho biết, Windows 10 on ARM sẽ có mặt trên nhiều thiết bị khác từ HP, Lenovo, ASUS, và Dell vào cuối năm nay.

Microsoft bất ngờ tung ra bản cập nhật cho Windows 10 Mobile?

Trong một năm qua, Microsoft đưa Windows 10 Mobile vào chế độ bảo trì và sẽ ngừng hỗ trợ hoàn toàn vào giữa năm 2019. Vì...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)
sự kiện Surface
Báo lỗi nội dung