Video: Trên tay iPhone 6 Plus mới ra mắt

Sự kiện: iPhone 6 Apple

Những cảm giác đầu tiên mà người dùng được chạm tay vào iPhone 6 và iPhone 6 Plus cho cảm giác mượt mà, sang trọng và tương đối dễ dàng thao tác.

iPhone thế hệ mới được phát hành với hai phiên có màn hình lớn hơn với tên gọi là iPhone 6iPhone 6 Plus. Cụ thể iPhone 6 có kích thước màn hình là 4.7 inch với độ phân giải 1334 x 750 px (mật độ điểm ảnh 326 ppi), trong khi đó iPhone 6 Plus có kích thước màn hình là 5.5 inch với độ phân giải là 1920 x 1080 px và mật độ điểm ảnh là 401 ppi. Cả hai màn hình này đều được tăng cường độ bền bằng một lớp phủ ion.

Video: Trên tay iPhone 6 Plus mới ra mắt - 1

Hai phiên bản khác nhau của iPhone thế hệ mới

Thiết kế của máy cũng có sự thay đổi dù vẫn sử dụng bộ vỏ kim loại nguyên khối. Cụ thể là các góc cạnh đã được bo tròn mềm mại hơn, cụm phím nguồn được chuyển sang bên cạnh phải và các nút vật lý được làm theo dạng thanh dài. Đáng tiếc là hệ thống camera của máy trông khá lồi và có thể gây cấn. Về độ dày, iPhone 6 chỉ dày 6.9 mm và iPhone 6 Plus dày chỉ 7.1 mm.

Video: Trên tay iPhone 6 Plus mới ra mắt - 2

Kích thước siêu mỏng

Hệ thống phần mềm dựa trên nền tảng iOS 8 với một số cải tiến mới như có thêm chế độ nằm ngang Landspace dành cho màn hình chính trên iPhone 6 Plus nhằm tận dụng kích thước màn hình lớn của máy.

Video: Trên tay iPhone 6 Plus mới ra mắt - 3

Chế độ nằm ngang

Cấu hình của cả hai phiên bản iPhone mới cũng được cải tiến với chip A8 tốc độ nhanh hơn 50 lần và xử lý đồ hoạ tốt hơn tới 84 lần so với thế hệ iPhone đầu tiên. Với chip xử lý mới này, Apple đã tạo ra cả một “đế chế” game cho riêng mình khi quy tụ hàng loạt tên tuổi lớn trong ngành trò chơi.

Ngoài ra iPhone mới cũng được bổ sung thêm một chip M8 nhằm tính toán các thông số về khoảng cách.

Phía sau máy là một camera 8MP iSight, với độ mở ống kính là f/2,2 và một bộ cảm biến hoàn toàn mới. Camera này sẽ hỗ trợ tính năng ổn định ảnh quang học trên phiên bản iPhone 6 Plus trong khi iPhone 6 chỉ có tính năng chống rung kỹ thuật số, cả hai phiên bản đều có thể quay phim full HD tốc độ lên tới 60fps, quay video chậm lên tới 240 fps.

Video: Trên tay iPhone 6 Plus mới ra mắt - 4

Camera có nhiều công nghệ mới

Mời các bạn cùng theo dõi video dưới đây

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thanh (Theo Theverge) (Khampha.vn)
iPhone 6 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung