Samsung huỷ Galaxy S22 FE nhưng sẽ có Galaxy S23 FE

Báo cáo mới nhất cho thấy Samsung sẽ hủy phát hành Galaxy S22 FE, nhưng sẽ có Galaxy S23 FE.

Theo nguồn tin từ phía Hàn Quốc – The Elec, đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng liên quan đến tình trạng thiếu chip và nhu cầu tốt hơn dự kiến ​​đối với điện thoại Galaxy S22 Ultra cao cấp của mình, Samsung đã ngừng phát triển mẫu Galaxy S22 FE tầm trung.

Samsung đã ngừng phát triển Galaxy S22 FE

Lý do khiến Samsung hủy bỏ dòng Galaxy FE 2022 không phải vì thực tế là Galaxy S21 FE được ra mắt muộn hơn thường lệ - tận tháng 1 năm nay, mà là do thiếu chip.

Sẽ không có Galaxy S22 FE.

Samsung đang đạt doanh số kỷ lục Galaxy S22 Ultra. Do sự thiếu hụt chip Qualcomm - Galaxy S22 FE sẽ cùng dùng chip Snapdragon 8 Gen 1, hãng buộc phải hủy Galaxy S22 FE.

Ban đầu, Samsung dự định sản xuất 3 triệu chiếc Galaxy S22 FE vì dòng Fan Edition theo truyền thống được thị trường đón nhận rất tích cực. Tuy nhiên, con số này có thể bù vào cho Galaxy S22 Ultra - flagship đang “đắt khách” chưa từng có với tư cách là người thừa kế trực tiếp dòng Galaxy Note, lần đầu tiên kết hợp một chiếc flagship dòng Galaxy S với bút S Pen.

Galaxy S22 Ultra "đắt hàng" hơn mong đợi.

Samsung đã bán được hơn 10 triệu chiếc Galaxy S22 Ultra và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên. Vì thế, hãng cần đầu tư vào dòng smartphone cao cấp, đặc biệt là khi hãng đã quyết định chủ yếu sử dụng chip  Snapdragon thay vì chip Exynos. Kết quả là, 3 triệu bộ vi xử lý dành cho Galaxy S22 FE sẽ đổ bộ vào Galaxy S22 Ultra.

Tương lai của Galaxy S23 FE

Với việc huỷ bỏ dòng chip Exynos, công ty đã phải mua chip ở các nhà cung cấp khác, ví dụ như MediaTek, cho cả Galaxy S22 FE và dòng Galaxy S23.

Tuy nhiên, Samsung không hoàn toàn từ bỏ dòng Fan Edition. Theo báo cáo, hãng chỉ đơn giản là sẽ hoãn 3 triệu chiếc Galaxy S22 FE để hướng tới sự ra mắt của Galaxy S23 FE vào năm sau. Hy vọng rằng, vào thời điểm đó, tình trạng thiếu chip Snapdragon 8 Gen 1 (hoặc Gen 2) đã được giải quyết.

Nguồn: [Link nguồn]

Giá đồng hồ Galaxy Watch tháng 7: Chỉ còn từ 5,49 triệu đồng

Tại thị trường trong nước, rất nhiều đồng hồ Galaxy Watch 4 đang được giảm giá, lên tới 1 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
Galaxy S22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN