Đọ độ bền của iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra

Sự kiện: iPhone 14 iPhone 13

Cặp flagship mạnh nhất đã phải trải qua hàng loạt các thử thách khắc nghiệt để kiểm tra độ bền.

Video so sánh độ bền của iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra.

Mới đây, chiếc iPhone 14 giá phải chăng được ghi nhận có khả năng sửa chữa tuyệt vời, đạt tới 7/10. Cụ thể, mặt lưng kính của chiếc iPhone này có thể dễ dàng tháo rời, đồng thời cũng có giá thay thế thấp hơn iPhone 13.

Đọ độ bền của iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra - 1

iPhone 14 Pro Max (trái) và Galaxy S22 Ultra (phải).

Trong khi đó, mặt trước của iPhone 14 Pro Max được bảo vệ bởi lớp vỏ gốm độc quyền của Apple, mặt lưng có lớp kính Gorilla Glass của Corning. Nhưng chi phí thay thế mặt lưng của chiếc iPhone này đắt đỏ hơn nhiều so với iPhone 14.

Đọ độ bền của iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra - 2

Góc màn hình của iPhone 14 Pro Max dễ nứt vỡ.

Mới đây, kênh YouTube PhoneBuff đã tiến hành thả rơi cả iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra – được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass Victus chất lượng cao.

Vì iPhone 14 Pro Max không có cấu trúc sắp xếp như iPhone 14 nên khung thép khó có thể bảo vệ mặt sau và góc màn hình khi rơi từ độ cao 5 feet (khoảng 1,52m).

Phần cắt Dynamic Island là điểm yếu của màn hình iPhone 14 Pro Max

Thực tế, màn hình cong cạnh của Galaxy S22 Ultra làm tăng thêm độ căng cho màn hình, khiến chúng trở nên mỏng manh hơn. Trong khi đó, điểm yếu về độ bền màn hình của iPhone 14 Pro Max là ở xung quanh khu vực cắt Dynamic Island.

Đọ độ bền của iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra - 3

Mặt lưng kính của iPhone 14 Pro Max dễ bị nứt vỡ hơn.

Một điểm yếu khác về iPhone 14 Pro Max là camera chính và khu vực bao quanh camera mỏng hơn so với cụm camera trên iPhone 13 Pro Max. Do đó, ống kính camera chính đã bị hư hại khi bị va đập với sàn bê tông trong bài thử nghiệm.

Nhìn chung, trong lần thử nghiệm thả rơi, iPhone 14 Pro Max với màn hình phẳng và khung thép đã đạt điểm độ bền tương tự như Galaxy S22 Ultra với màn hình cong cạnh và khung nhôm. Do đó, người dùng nên bảo vệ các flagship bằng các vỏ bảo vệ chuyên dụng để giảm hư hại cho máy.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/do-do-ben-cua-iphone-14-pro-max-va-galaxy-s22-ultra-1398569.ngn

Các điện thoại Android mới có thể mạnh hơn cả iPhone 14 Pro nhờ điều này

Đã có thông tin rò rỉ về sức mạnh ấn tượng của chip xử lý Snapdragon 8 thế hệ tiếp theo, kỳ vọng đánh bại hiệu năng của iPhone 14 Pro.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung