Vì sao MacBook ngày càng giống iPad?

Sự kiện: Apple macbook iPad

MacBook đang ngày càng trở nên giống iPad. Các tính năng trên iPad giờ đang có mặt trên dòng máy tính xách tay của Apple.

Giờ đây, những chiếc iPad Pro đã trở thành một chiếc máy tính di động, mạnh mẽ, sẵn sàng hỗ trợ công việc mặc dù chúng thiếu các ứng dụng và đa nhiệm giống như máy tính để bàn. Giới công nghệ từng hy vọng iPadOS 15 sẽ mang lại những điều đó nhưng có lẽ phải chờ sang thế hệ iPadOS 16 sắp tới.

Vì sao MacBook ngày càng giống iPad? - 1

MacBook đang sao chép các tính năng của iPad?

Xem xét kỹ hơn chiếc MacBook Air M1, đây là một bước tiến lớn đối với Apple khi rời bỏ bộ vi xử lý Intel và kiến ​​trúc x86 nói chung, và tạo ra chip ARM của riêng mình, hiện đã được tìm thấy trong cả MacBook và iPad.

Vì vậy, iPad Pro và MacBook mới nhất của Apple chia sẻ chung một kiến ​​trúc và trên thực tế, chia sẻ một bộ xử lý tương tự. Nhiều người lầm tưởng rằng iPad sẽ trở nên giống MacBook hơn nhưng thực tế là người dùng đang nhận được các ứng dụng Mac toàn diện hơn để sử dụng đầy đủ sức mạnh của nó.

MacBook ngày càng giống iPad

Mới đây, Samsung thông báo sẽ mang ứng dụng LumaFusion lên Android, hay chính xác hơn là cho Galaxy Tab S8 Ultra. Ứng dụng đó (vẫn) là độc quyền của iPad - ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính bảng. Giờ đây, ứng dụng iPad "độc quyền" thực sự có thể chạy trên MacBook M1 một cách hoàn hảo.

Vì sao MacBook ngày càng giống iPad? - 3

iPad Pro.

Người dùng chỉ cần truy cập App Store của MacBook và cuộn xuống để tìm mục "Ứng dụng iPhone & iPad tuyệt vời dành cho Mac M1". Đây sẽ là nơi sắp xếp những ứng dụng iPhone và iPad có thể chạy trên chiếc MacBook M1.

Ở khía cạnh người dùng, việc các tính năng Galaxy Tab S và iPad có trên các thiết bị lớn hơn sẽ mang tới trải nghiệm “đã” hơn trên màn hình lớn. Tuy nhiên, những người đam mê công nghệ di động và các chuyên gia thực sự hy vọng công nghệ sẽ diễn ra theo chiều ngược lại - Ứng dụng Mac chuyển sang iPad.

Vì sao MacBook ngày càng giống iPad? - 4

Điều này sẽ khiến người dùng sử dụng iPad ít hơn - vì phần còn lại của các ứng dụng chuyên nghiệp đều đã có trên MacBook. Vậy tại sao Apple vẫn không sử dụng các mẫu iPad Pro của mình theo cách mà những người dùng iPad thành thạo đang hy vọng? Đó chỉ là vấn đề thời gian, hay iPad được mệnh danh là một phụ kiện của MacBook, và không bao giờ là thứ hoàn chỉnh; không bao giờ thay thế được máy tính?

iPad đang trở nên kém hấp dẫn hơn

iPad Pro có một tính năng ưu việt hơn so với MacBook - màn hình cảm ứng. Vì vậy, chúng sẽ luôn là một thiết bị tuyệt vời cho các nghệ sĩ khi sử dụng kèm bút cảm ứng Apple Pencil và ứng dụng Procreate! Người dùng không chỉ có thể vẽ tay với nhiều lớp mà còn tạo hiệu ứng cho các bức vẽ!

Vì sao MacBook ngày càng giống iPad? - 5

iPad với sự trợ sức từ bút Apple Pencil và bàn phím có thể hỗ trợ tốt cho công việc.

Tuy nhiên, iPad nói chung sẽ mất đi tiềm năng trở thành một thiết bị "chuyên nghiệp" thay thế cho MacBook, trừ khi thiết bị bắt đầu nhận được một số ứng dụng Mac và thực hiện đa nhiệm tốt hơn.

Mới đây, nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg cho hay, iPad nên có chế độ "chuyên nghiệp" – Pro với tính năng đa nhiệm giống như Mac và nhiều tính năng tương tự khác.

Hy vọng rằng “Nhà Táo” sẽ cải thiện iPad trong thời gian tới. Cùng chờ xem thế hệ iPad Pro tiếp theo sẽ có gì thú vị.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-macbook-ngay-cang-giong-ipad-502022244162918588.htm

MacBook và iPhone 13 sẽ giúp Apple ”bỏ túi” bao nhiêu?

Sức ảnh hưởng lớn của Mac và iPhone 13 có thể giúp Apple mang về thu nhập kỷ lục trong quý 1 năm nay.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Apple macbook Xem thêm
Báo lỗi nội dung