Tỷ phú Bill Gates bất ngờ tung sơ yếu lý lịch "xịn" thời thanh xuân

Sự kiện: Tỷ phú Bill Gates

Mới đây, vị tỷ phú công nghệ Bill Gates đã chia sẻ hình ảnh của sơ yếu lý lịch trong hồ sơ xin việc của mình cách đây 48 năm trên LinkedIn.

Tỷ phú Bill Gates (William Henry Gates III) là đồng sáng lập của tập đoàn công nghệ khổng lồ Microsoft và tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu - Quỹ Bill & Melinda Gates. Tài khoản LinkedIn của ông có tới 35 triệu người theo dõi.

Tỷ phú Bill Gates.

Tỷ phú Bill Gates.

Vào hôm thứ 6 vừa qua, người đàn ông này đã khiến những người theo dõi mình trên mạng xã hội bất ngờ khi đăng tải hình ảnh sơ yếu lý lịch gần 5 thập kỷ của mình khi ông còn học đại học. Vào thời điểm đó, nhà từ thiện - tỷ phú 66 tuổi này đang học năm nhất Đại học Harvard với đầy ắp những thành tựu.

Chia sẻ bài đăng, Bill Gates viết: "Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hay đã bỏ học đại học, tôi chắc chắn rằng sơ yếu lý lịch của bạn trông đẹp hơn rất nhiều so với lý lịch của tôi 48 năm trước."

Vào thời điểm đó, ông đã tham gia rất nhiều khóa học và “đạt điểm A” trong tất cả các khóa học đó. Trong khi hầu hết sinh viên năm nhất không có kinh nghiệm để thể hiện, lý lịch của ông hoàn toàn ngược lại.

Kinh nghiệm và thành tích học tập "khủng" của vị tỷ phú công nghệ.

Kinh nghiệm và thành tích học tập "khủng" của vị tỷ phú công nghệ.

Ngay dưới bài đăng, một bình luận đã thu hút rất nhiều sự chú ý với nội dung: "William H. Gates thân mến, cảm ơn bạn đã dành thời gian cân nhắc một vị trí tại Microsoft. Chúng tôi tôn trọng thành tích của bạn và đánh giá cao sự quan tâm này. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi đã quyết định lựa chọn các ứng viên khác. Chúng tôi sẽ lưu giữ tất cả thông tin của bạn trong hồ sơ; trong thời gian tới, chúng tôi có thể cân nhắc bạn cho các vị trí thích hợp. Chúng tôi chúc bạn thành công trong sự nghiệp của mình. "

Đây là phản hồi chung của các nhà tuyển dụng khi trả lời các ứng viên không vượt qua vòng hồ sơ. Bình luận này đã nhận được rất nhiều phản hồi hài hước từ cư dân mạng.

Nguồn: [Link nguồn]

Lời khuyên từ “cha đẻ” của điện thoại di động

Mới đây, nhà phát minh điện thoại di động đã có phát ngôn bất ngờ với những người dùng điện thoại di động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
Tỷ phú Bill Gates Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN