Trung Quốc cắt điện, sản xuất iPhone 13 có nguy cơ “đứng hình”?

Thứ Ba, ngày 28/09/2021 15:04 PM (GMT+7)

Nhiều nhà cung cấp iPhone tại Trung Quốc đã tạm dừng sản xuất trong nhiều ngày để tuân thủ các quy định mới về tiêu thụ điện của chính phủ nước này.

Sự kiện: iPhone 13

Không phải tất cả các nhà cung cấp của Apple tại Trung Quốc đều bị ảnh hưởng, tuy nhiên điều quan trọng là các nhà sản xuất linh kinh iPhone, từ bo mạch chủ đến loa, đã buộc phải tạm dừng hoạt động trong vài ngày. Lý do của vấn đề này bắt nguồn từ các quy định mới nhằm đáp ứng cam kết về khí thải nhà kính cũng như chính phủ siết chặt nguồn cung cấp than ảnh hưởng đến ngành công nghiệp.

Trung Quốc cắt điện, sản xuất iPhone 13 có nguy cơ “đứng hình”? - 1

Unimicron Technology Group, công ty sản xuất bo mạch chủ cho iPhone, cho biết đã đóng cửa ba công ty con của họ từ trưa ngày 26/9 đến nửa đêm ngày 30/9. Một người phát ngôn công ty cho biết họ phải “tuân thủ chính sách hạn chế điện của chính quyền địa phương”.

Tương tự, nhà sản xuất loa Concraft Holding có kế hoạch sử dụng hàng tồn kho của mình để đáp ứng nhu cầu từ khách hàng trong khi tạm ngừng sản xuất trong 5 ngày.

Các nguồn tin giấu tên tiết lộ với Reuters rằng Foxconn - nhà cung cấp lớn nhất của Apple - chỉ bị ảnh hưởng rất nhỏ. Ngay cả việc cắt điện cũng chỉ giới hạn trong các hoạt động sản xuất không phải cho thiết bị của Apple, mặc dù chi nhánh của Foxconn là Eson Precision Industry đã tạm ngừng sản xuất từ 26/9 đến 1/10.

Trung Quốc cắt điện, sản xuất iPhone 13 có nguy cơ “đứng hình”? - 3

Đối với TSMC, nhà sản xuất chip xử lý cho Apple này cho biết các nhà máy của họ ở Trung Quốc không chịu tác động nào của việc cắt điện.

Với những thông tin này, khả năng sản xuất iPhone 13 bị ảnh hưởng có vẻ như không quá lớn trong bối cảnh các đối tác Apple gần như đều đã sẵn sàng đáp ứng đơn hàng. Tuy nhiên, nếu việc cắt điện kéo dài hơn nữa, việc iPhone 13 thiếu hụt trong thời gian tới là điều không quá bất ngờ.

Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-cat-dien-san-xuat-iphone-13-co-nguy-co-dung-hinh-5020212891555120.h...

Đánh giá iPhone 13 - có phải là ứng viên iPhone bán chạy nhất của iPhone 13 series

iPhone 13 hứa hẹn sẽ là ứng viên bán chạy nhất của đại gia đình iPhone mới nhất mà Apple vừa bắt đầu bán ra thị trường.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung