Trải nghiệm chip khủng và NFC trên Find 5

Find 5 sử dụng chip 4 nhân Snapdragon S4 Pro APQ8064, là bộ vi xử lý lõi tứ đầu tiên do Qualcomm sản xuất theo công nghệ 28nm.

Cấu hình khủng cho hoạt động giải trí

Vi xử lý APQ8064 mà chiếc smartphone cao cấp Find 5 sử dụng, ngoài lõi tứ với công suất cao, còn có phần xử lý đồ họa Adreno 320. Bộ vi xử lý đồ họa Adreno là chip đồ họa độc quyền được sử dụng trong các SoC của Qualcomm. GPU Adreno 320 là sản phẩm tiên tiến nhất có khả năng xử lý đồ họa cao trong serie Adreno. Nhân đồ họa Adreno chính là một phần tạo nên sức mạnh của S4 Pro. Như vậy S4 Pro được nâng cấp chủ yếu về xử lý đồ hoạ với Adreno 320 trong khi S4 chỉ là Adreno 225, GPU có khả năng xử lý đồ hoạ tốt hơn bốn lần so với thế hệ trước của nó.

Trải nghiệm chip khủng và NFC trên Find 5 - 1

Find 5 sở hữu vi xử lý lõi tứ mạnh mẽ

Việc S4 Pro hỗ trợ các hàm API về đồ hoạ 3D cũng sẽ mang tới những hiệu ứng đồ hoạ 3D tuyệt vời cùng với khả năng tăng tốc phần cứng. CPU lõi tứ nền tảng Krait có tốc độ cao nhất 1.5GHz/1.7GHz, sử dụng vi xử lý lõi tứ với công nghệ 28nm, giảm tối thiểu điện năng tiêu thụ cũng như nhiệt lượng phát sinh. Kết hợp với màn hình Full HD 1080p, những trải nghiệm hình ảnh từ web hay game 3D trên Find 5 sẽ cực kỳ bắt mắt.

Trải nghiệm chip khủng và NFC trên Find 5 - 2

Được đánh giá rất cao trong làng smartphone về hiệu suất

Dưới đây là một số hình ảnh trong các game có dung lượng 200-600MB được chụp trực tiếp từ màn hình OPPO Find 5.

Trải nghiệm chip khủng và NFC trên Find 5 - 3

Trải nghiệm chip khủng và NFC trên Find 5 - 4

Các game Asphalt Samurai 2, Brothers in Arms 2, Need for Speed 17 được chạy rất trơn tru . Âm thanh sống động từ bộ loa ứng dụng công nghệ Dirac HD cũng góp phần tạo cảm giác hứng thú khi đua xe hay chơi Plants vs Zombies.

NFC

NFC và Bluetooth đều là công nghệ giao tiếp không dây thường được ứng dụng trên điện thoại di động. Tuy nhiên, việc kết nối thông qua NFC không yêu cầu thao tác phức tạp. Kết nối NFC cũng đơn giản hơn Bluetooth.

Trải nghiệm chip khủng và NFC trên Find 5 - 5

Tích hợp công nghệ NFC

So với Bluetooth, NFC dễ dàng truy cập nội dung số. VD: Đặt điện thoại hỗ trợ NFC gần sát áp phích quảng cáo hỗ trợ NFC, các thông tin thêm về sản phẩm sẽ hiện lên màn hình điện thoại. Thời gian thiết lập kết nối nhanh. Không bị ảnh hưởng và không gây ảnh hưởng tới Wifi, Bluetooth... do NFC hoạt động trên tầng số 13.56 MHz.

Tốc độ tối đa hiện nay của NFC là 424 kbit/s, trong khi của Bluetooth V2.1 là 2.1 Mbit/s. Tuy tốc độ và cự ly truyền tin của NFC thấp hơn Bluetooth, nhưng trong việc truyền dữ liệu tầm ngắn, rõ ràng NFC tiện lợi hơn. Giao tiếp tầm ngắn là ưu thế nổi bật của NFC, thường được trang bị trên điện thoại di động, có thể giao tiếp với các thẻ thông minh,  đầu đọc thẻ hoặc thiết bị NFC tương thích khác. Ngoài ra NFC còn được kết hợp nhiều công nghệ sử dụng trong các hệ thống công cộng như bán vé, thanh toán hóa đơn… Do mỗi lần chỉ kết nối với một thiết bị tương thích nên tính bảo mật và độ an toàn cao. Mục tiêu của NFC không nhằm vào việc thay thế các kết nối không dây quen thuộc như Wifi Direct hay Bluetooth, mà trong những tình huống cụ thể khác nhau, những công nghệ không dây này sẽ đóng vai trò bổ sung cho nhau với những tính năng phù hợp.

Trải nghiệm chip khủng và NFC trên Find 5 - 6

Kế thừa và phát huy những tính năng nổi trội của NFC, chiếc smartphone Find 5 đem lại sự tiện lợi cho cuộc sống. Chỉ cần một cú chạm nhẹ đến thiết bị khác là có thể trao đổi thông tin, mua vé xem phim hay thanh toán hóa đơn… Điểm đặc biệt là các file được truyền qua NFC của Find 5 không bị giới hạn dung lượng. Như vậy, các thông tin không những được truyền đi nhanh chóng với độ an toàn cao, mà cũng không phải lo về kích thước.

Giải trí không dây với Wifi Display/DLNA

Kết nối Wifi với công nghệ không dây DLNA, các TV, điện thoại hay máy tính bảng khác sẽ không cần đến dây cáp vẫn có thể đạt tầm nhìn rộng hơn của việc trải nghiệm giải trí đa phương tiện, đơn giản hóa một cách hiệu quả việc chia sẻ thông tin.

Trải nghiệm chip khủng và NFC trên Find 5 - 7

Ngoài ra, đối với những TV và máy chiếu không có đầy đủ chức năng tương ứng, Find 5 thiết kế thiết bị di động F-Box Wifi, giúp việc chia sẻ được thuận tiện hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
Điện thoai Oppo Find 5 Xem thêm
Báo lỗi nội dung