Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tổng hợp cách phát hiện iPhone lock câu SIM ghép

Thứ Sáu, ngày 12/01/2018 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone

, iPhone X

Hiện nay hình thức cấy SIM ghép để biến iPhone lock thành quốc tế ngày càng trở nên tinh vi hơn, trong khi người mua hàng không thể yêu cầu bên bán tháo máy ra xem bên trong bo mạch chủ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tổng hợp cách phát hiện iPhone lock câu SIM ghép - 1

iPhone câu SIM ghép là sao?

SIM ghép là loại SIM được chế ra để biến những chiếc iPhone bản khóa mạng (lock) trở thành iPhone quốc tế thông thường. SIM ghép có thể khắc phục các lỗi thường gặp của bản lock như *101#, iMessage, FaceTime, đầu số +84, hay chuyển vùng dữ liệu, sử dụng 3G, 4G/LTE.

Tuy nhiên gần đây thị trường còn xuất hiện nguồn hàng iPhone lock giả quốc tế nhờ thủ thuật câu SIM ghép trực tiếp vào bo mạch chủ (main) của máy nên nhìn vào không thể phát hiện. Mức giá chênh lệch giữa một chiếc iPhone lock với iPhone quốc tế lên tới vài triệu đồng tùy theo đời máy, đó là động cơ để các đối tượng lợi dụng làm giả, từ đó bán iPhone lock với giá cao như của bản quốc tế.

Tổng hợp cách phát hiện iPhone lock câu SIM ghép - 2

Dây nối với SIM ghép được giấu dưới bo mạch một cách vô cùng tinh vi.

Theo thông tin trên viettelstore.vn, giá cho một chiếc SIM ghép biến iPhone lock thành quốc tế trên thị trường hiện nay chỉ khoảng 100-150 nghìn đồng. Hiện nay hình thức câu SIM ghép để biến iPhone lock thành quốc tế ngày càng trở nên tinh vi hơn, trong khi người mua hàng không thể yêu cầu bên bán tháo máy ra xem bên trong bo mạch chủ.

Trong khi đó nhu cầu mua điện thoại, đặc biệt là iPhone dịp cận Tết tăng cao nên nguy cơ sẽ có nhiều chiêu lừa kiểu như thế này. Do vậy, người mua nên cần tỉnh táo và kiểm tra kỹ càng để tránh gặp phải trường hợp mua nhầm iPhone lock câu SIM ghép.

Tổng hợp cách phát hiện iPhone lock câu SIM ghép - 3

SIM ghép được gắn phía sau bảng mạch, kết nối bằng dây đồng nên rất khó phát hiện bằng mắt thường, phải tháo máy mới thấy được.

Tổng hợp cách phát hiện iPhone lock câu SIM ghép

Thứ nhất chúng ta có thể kiểm tra iPhone có phải là máy lock hay không thông qua việc check IMEI. Nếu là máy xuất xứ Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc… thì khách hàng có thể yên tâm hơn vì hầu hết đều là bản quốc tế.

Nhưng hãy dè chừng hơn với những loại máy có xuất xứ Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Nhật, Đức… bởi máy lock đang xuất hiện tại Việt Nam đa phần có xuất xứ từ những thị trường này.

Thứ hai là cách vất vả hơn nhưng chắc chắn hơn, đó là khi mua iPhone xách tay chúng ta có thể thử restore iPhone, bởi khi thực hiện thao tác này iPhone sẽ phải chỉnh lại lỗi, phải active như các dòng máy lock thông thường.

SIM ghép “thần thánh” được nâng cấp, iPhone lock trong nước lại sử dụng bình thường

Chỉ vài ngày sau khi bị khóa hôm 1/1/2018, hiện SIM ghép “thần thánh” đã được giới công nghệ nâng cấp để vô hiệu...

Theo Anh Hào (Ictnews)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang