Tivi 4k cũng chỉ là "muỗi" với sản phẩm mới của Samsung tại CES 2018

Sự kiện: CES 2018 Tivi Samsung

Tại Triển lãm công nghệ CES 2018, Samsung đang gây ấn tượng mạnh với một dòng tivi mới - chiếc Tivi công nghệ MicroLed đầu tiên thế giới

Mỗi năm, Samsung đều mang tới CES những bất ngờ lớn với những sản phẩm công nghệ cực kỳ ấn tượng, và Tivi là một trong những dòng sản phẩm đáng mong đợi nhất.

Tại CES 2017, Samsung đã giới thiệu Frame - Tivi khung tranh ấn tượng với màn hình hiển thị 4K HDR. Và năm nay, Samsung cũng đang gây "náo loạn" CES 2018 với The Wall - chiếc Tivi module 146 inch sử dụng công nghệ MicroLED để tái tạo hình ảnh.

Tivi 4k cũng chỉ là "muỗi" với sản phẩm mới của Samsung tại CES 2018 - 1

MicroLed Tivi đầu tiên thế giới - The Wall

The Wall mặc dù có kích thước tới 146 inch nhưng nó không phải là chiếc Tivi lớn nhất mà Samsung giới thiệu tại CES, trước đó vào năm 2016, nhà sản xuất Hàn Quốc đã từng giới thiệu một dòng smart tivi rộng tới 170 inch.

Dưới dạng module, hãng cho biết người dùng hoàn toàn có thể mở rộng hoặc thu nhỏ kích thước màn hình của chiếc Tivi này tương tự như thực hiện với các mảnh ghép lego để có được một màn hình gắn tường phù hợp nhất với không gian sắp đặt.

Công nghệ MicroLed trên Tivi The Wall là ma trận của hàng triệu bóng LED hoạt động độc lập với nhau, khác với cách thức hoạt động trên Tivi LCD hoặc Tivi LED thông thường. Công nghệ này hoạt động tương tự với màn hình OLED trên nhiều smartphone cao cấp trên thị trường hiện nay, tuy nhiên bóng bán dẫn của MicroLed là bóng vô cơ còn bóng trên OLED là bóng hữu cơ.

Ưu điểm của công nghệ MicroLed là khả năng tái tạo màu sắc xuất sắc, thậm chí là đạt tới tiêu chuẩn màu điện ảnh kỹ thuật số DVI-P3. Ngoài ra, công nghệ này còn đạt được độ sáng tới 2000 nít, gấp nhiều lần so với các Tivi hiển thị thông thường khác (kể cả tivi 2K, 4K).

Tivi 4k cũng chỉ là "muỗi" với sản phẩm mới của Samsung tại CES 2018 - 2

Công nghệ đạt khả năng hiển thị màu xuất sắc và tiết kiệm điện hơn

Hiện sản phẩm mới được giới thiệu ở dạng mô hình, và chưa có dấu hiệu cho thấy Samsung sẽ bán ra The Wall trong năm 2018.

Công nghệ màn hình Samsung Smart Signage có gì hay?

Màn hình Samsung Smart Signage tích hợp cả hệ thống máy tính bên trong và có khả năng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Oanh ([Tên nguồn])
CES 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN