Samsung Galaxy A8: Điện thoại có camera selfie kép xóa phông mịt mù

Sự kiện: Samsung Galaxy

Những bức ảnh selfie có khả năng xóa phông mịt mù giúp làm nổi bật đối tượng chính.

Samsung sắp cho "lên kệ" dòng smartphone đầu tiên có camera selfie kép là Galaxy A8 và A8+. Ngoài camera selfie kép, sản phẩm còn có thiết kế màn hình tràn viền, ứng dụng Samsung Pay và khả năng kháng nước, bụi chuẩn IP68.

Samsung Galaxy A8: Điện thoại có camera selfie kép xóa phông mịt mù - 1

Trong ảnh là chiếc Samsung Galaxy A8 với màn hình tràn viền tỉ lệ 16:9, có kích thước 5,6-inches. Mặc dù được định vị ở phân khúc cận cao cấp (A8 có giá bán 10,99 triệu đồng, A8+ có giá bán 13,49 triệu đồng) nhưng A8 được trang bị gần như tất cả những tính năng cao cấp trên các dòng flagship của Samsung. Bộ đôi sản phẩm sẽ "lên kệ" từ ngày 6/1/2018.

Samsung Galaxy A8: Điện thoại có camera selfie kép xóa phông mịt mù - 2

Về thiết kế, Galaxy A8 là sự hài hòa giữa dòng S và Note. Máy khá thon gọn với 4 góc bo tròn nhẹ tạo cảm giác thoải mái khi cầm nắm. Đánh giá tổng quan, đây là một thiết kế bắt mắt và phù hợp cho cả đối tượng người dùng là nam và nữ.

Samsung Galaxy A8: Điện thoại có camera selfie kép xóa phông mịt mù - 3

Với màn hình tràn viền, A8 cho góc nhìn rộng tạo thị giác hoàn toàn khác biệt so với những chiếc smartphone phổ thông hiện nay.

Samsung Galaxy A8: Điện thoại có camera selfie kép xóa phông mịt mù - 4

Điểm nhấn trên Galaxy A8 cũng như A8+ chính là camera trước lẫn sau. Trong đó, camera sau 16MP có khẩu độ f1.7, giúp chụp ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, bộ đôi thiết bị còn hỗ trợ người dùng có những bức ảnh sáng tạo hơn với nhiều tính năng mới mẻ như các biểu tượng vui nhộn (sticker) cho đến những chế độ ảnh ban đêm, đồ ăn,...

Samsung Galaxy A8: Điện thoại có camera selfie kép xóa phông mịt mù - 5

Camera sau của A8/A8+ có kiểu thiết kế tương tự "đàn anh" Galaxy Note8, hoàn toàn phẳng với mặt lưng.

Samsung Galaxy A8: Điện thoại có camera selfie kép xóa phông mịt mù - 6

Đặc biệt, Galaxy A8 cũng như A8+ là những chiếc smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị camera selfie kép. Cụm camera này mang đến tính năng xóa phông chuyên nghiệp, giúp người dùng chụp được những bức ảnh "tự sướng" nghệ thuật có chiều sâu bằng cách xóa mờ hậu cảnh.

Samsung Galaxy A8: Điện thoại có camera selfie kép xóa phông mịt mù - 7

Một bức ảnh selfie với hiệu ứng xóa phông mịt mù.

Samsung Galaxy A8: Điện thoại có camera selfie kép xóa phông mịt mù - 8

Tỏ ra không kém cạnh bất kỳ chiếc camera nào hiện nay, camera selfie kép của A8 và A8+ còn có khẩu độ f1.9 chụp ảnh tốt trong cả điều kiện đủ và thiếu sáng, cho phép tự động lấy nét chính xác, bắt nét ổn định hơn vào ban đêm.

Samsung Galaxy A8: Điện thoại có camera selfie kép xóa phông mịt mù - 9

Với tính năng xóa phông chủ động (Live Focus), người dùng có thể kiểm soát độ sâu trường ảnh (xóa phông với các cấp độ khác nhau) để tạo ra bức ảnh selfie xóa phông. Đặc biệt, người dùng có thể điều chỉnh mức độ xóa phông và vùng lấy nét trước hoặc sau khi chụp.

Samsung Galaxy A8: Điện thoại có camera selfie kép xóa phông mịt mù - 10

Trải nghiệm thực tế cho thấy, camera của Samsung Galaxy A8 là một bước nâng cấp ngoạn mục so với các dòng S7 edge trở về trước, và tỏ ra sánh ngang với S8/S8+ cũng như Note8. Tuy nhiên, xét về khả năng selfie xóa phông bằng camera kép thì A8 hoàn toàn không có đối thủ cho tới thời điểm hiện tại.

Samsung Galaxy A8: Điện thoại có camera selfie kép xóa phông mịt mù - 11

Khi thử chụp cận cảnh (macro) một đối tượng, cạnh màn hình siêu mỏng cho cảm giác dường như hình ảnh camera bắt được và không gian xung quanh là một khối liền mạch.

Samsung Galaxy A8: Điện thoại có camera selfie kép xóa phông mịt mù - 12

Bộ khung của máy rất cứng cáp, cho cảm giác cầm chắc tay với cạnh trái là nút tăng/giảm âm lượng và khe SIM/thẻ nhớ.

Samsung Galaxy A8: Điện thoại có camera selfie kép xóa phông mịt mù - 13

Samsung đã đặc biệt thiết kế loa ngoài nằm ở nửa trên của cạnh phải. Đây là cách thiết kế rất hay, bởi hiếm có tình huống nào người dùng cầm smartphone ở vị trí đó khiến vô tình che đi loa ngoài.

Samsung Galaxy A8: Điện thoại có camera selfie kép xóa phông mịt mù - 14

Galaxy A8 vẫn giữ cổng gắn tai nghe 3,5mm quen thuộc ở cạnh dưới. Bên cạnh đó, cổng sạc và trao đổi dữ liệu USB Type-C giúp sạc nhanh và tiện dụng hơn.

Samsung Galaxy A8: Điện thoại có camera selfie kép xóa phông mịt mù - 15

Với bộ đôi Samsung Galaxy A8 và A8+, người dùng đã có thêm một lựa chọn để sử dụng dịch vụ thanh toán di động Samsung Pay. Chỉ bằng thao tác vút từ cạnh dưới lên rồi xác thực, người dùng đã có thể nhanh chóng thanh toán hóa đơn ở các máy POS.

Samsung công bố giá của bộ đôi Galaxy A8 và A8+ tại Việt Nam

Đây là dòng smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị camera selfie kép.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Samsung Galaxy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN