Tim Cook: 2020 là năm đỉnh cao cách mạng của Apple

Thứ Bảy, ngày 20/02/2021 13:15 PM (GMT+7)

Người đứng đầu Công ty có trụ sở tại Cupertino đã thẳng thắn khẳng định: Năm 2020 là năm đổi mới mạnh nhất của Apple từ trước tới nay.

Sự kiện: iPhone 12, Apple

Mới đây, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã có một cuộc trao đổi trực tuyến với một sinh viên năm cuối của Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh và đề cập đến các chủ đề từ iPhone đến sự đổi mới. Đồng thời, cuộc trò chuyện cũng nhắc đến những thói quen buổi sáng của Tim Cook, các chuyến thăm của ông đến Trung Quốc và cách công nghệ ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.

Đầu tiên, chàng sinh viên đại học He Shijie bắt đầu bằng cách hỏi cách mà Cook và nhóm của Apple đối phó với căng thẳng khi ra sản phẩm mới mỗi năm.

Tim Cook: 2020 là năm đỉnh cao cách mạng của Apple - 1

CEO Apple - Tim Cook trong cuộc phỏng vấn trực tiếp với sinh viên Trung Quốc.

Tim Cook chia sẻ: “Không có một công thức nào cho sự đổi mới. Những gì chúng tôi làm là từ một nền văn hóa sáng tạo và một nền văn hóa cộng tác. Hai thứ này giao nhau sẽ tạo ra sự đổi mới to lớn." Ông cho hay, sự đa dạng và hòa nhập thúc đẩy một môi trường cho sự đổi mới, những người đa dạng sẽ nuôi sống lẫn nhau.

Anh chàng Shijie đã bình luận về iPhone 12 và chúc mừng Cook về các thiết bị và tính năng mới. Cook đã trả lời bằng cách bình luận về những đổi mới mà Apple đã tung ra trong suốt năm 2020.

Vị CEO này tiếp tục cho biết: “Chúng tôi đang có một khoảng thời gian đáng kinh ngạc với chúng (iPhone 12). Tôi thực sự tin rằng năm 2020 là năm đổi mới nhiều nhất của chúng tôi từ trước đến nay, bao gồm cả điện thoại, Đồng hồ và iPad và chip M1."

Tim Cook: 2020 là năm đỉnh cao cách mạng của Apple - 3

Các sản phẩm của Apple trong năm 2020 đều rất thành công.

Shijie đã dành lời khen cho bộ vi xử lý M1 trong MacBook Air có tuổi thọ pin lâu dài, có thể sử dụng "mãi mãi." Anh chàng này cho biết Final Cut hoạt động tốt hơn nhiều trên MacBook Air so với MacBook Pro 16 inch cũ hơn.

Cuộc trò chuyện chuyển sang công nghệ và cách nó được triển khai để cải thiện cuộc sống. Tim Cook đã thảo luận về một số đổi mới được lấy cảm hứng từ Trung Quốc, như các tùy chọn bàn phím thay thế, chụp ảnh chế độ ban đêm và quét mã QR. Thêm vào đó, nhà lãnh đạo còn khẳng định điều quan trọng là mọi người phải học cách sử dụng thiết bị của họ vì "mọi thứ đều có trên điện thoại."

Tim Cook cho biết ông rất thích đến thăm Trung Quốc và gặp gỡ các nhà phát triển. “Phần thưởng lớn nhất mà chúng tôi nhận được cho công việc của mình là nhìn thấy những gì người khác làm với chúng”. Shijie cho hay, ứng dụng Notes là một trong những ứng dụng được anh sử dụng nhiều nhất. Việc có một nơi để ghi lại những suy nghĩ và đồng bộ hóa giữa iPad và iPhone qua iCloud là một công cụ tuyệt vời.

Sau đó, cuộc trò chuyện chuyển sang thảo luận về sự tham gia của Tim Cook vào Hội đồng quản trị SEM, giáo dục mọi người về mã hóa và mọi người đều có thể viết mã. Vị Giám đốc điều hành cho rằng, viết mã và sáng tạo là những kỹ năng quan trọng cho tương lai.

Cuộc phỏng vấn kết thúc bằng một cuộc trò chuyện ngắn về Steve Jobs và lời khuyên dành cho sinh viên tốt nghiệp đang tìm kiếm việc làm. Cook đã trích dẫn một câu nói của Jobs khi trả lời câu hỏi: "bạn sẽ biết khi bạn tìm thấy nó. Và nếu chưa tìm thấy nó, bạn nên tiếp tục tìm kiếm."

Nguồn: http://danviet.vn/tim-cook-2020-la-nam-dinh-cao-cach-mang-cua-apple-50202120213165358.htm

Mua iPhone mới du Xuân, iPhone 12 liệu có đáng?

iPhone 12 là một trong những mẫu điện thoại được đánh giá rất phù hợp cho du Xuân năm nay, tuy nhiên nhiều người đang...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung