Thoát chết nhờ dùng Apple Watch gọi số khẩn cấp

Thứ Năm, ngày 04/05/2017 06:00 AM (GMT+7)

Vào đầu tháng 4 vừa qua, anh Casey Bennet đã được giải cứu an toàn khi gặp tai nạn xe hơi bằng cách gọi tới đường dây nóng 911 trên đồng hồ thông minh Apple Watch.

Sự kiện: Apple, Apple Watch

Cụ thể, vào ngày 06/04 vừa qua, trong khi lái xe Jeep về nhà tại khu vực tiểu bang Maryland (Mỹ), cậu sinh viên đại học có tên Casey Bennet đã bị một chiếc xe khác đâm vào khiến chiếc xe bị lật nghiêng. Mặc dù bản thân vẫn có ý thức nhưng người thanh niên này đã bị thương, bị mắc kẹt trên ghế xe và không thể tự thoát ra ngoài.

Thoát chết nhờ dùng Apple Watch gọi số khẩn cấp - 1

Chiếc xe Jeep méo mó sau vụ tai nạn.

Khi xảy ra tai nạn, chiếc iPhone của anh Casey đã rơi khỏi tầm tay của anh nên anh không thể gọi điện tới cho người thân. May mắn thay, anh còn đeo trên tay đồng hồ Apple Watch và nhấn chọn tính năng Emergency SOS. Tính năng này cho phép người đeo quay số tới đường dây nóng và gửi lời cảnh báo tới các số điện thoại khẩn cấp chỉ bằng cách nhấn vào nút bên cạnh đồng hồ.

Thoát chết nhờ dùng Apple Watch gọi số khẩn cấp - 2

Anh Casey đang được điều trị sau tai nạn.

Trong vụ tai nạn của anh Casey, chiếc đồng hồ này đã gửi một tin nhắn văn bản tới số điện thoại khẩn cấp của bố mẹ anh. Chỉ 6 phút sau khi xảy ra tai nạn, anh đã được người thân tới giải cứu. Trong cuộc phỏng vấn với đài ABC News, anh Casey đang được điều trị và có tâm trạng khá ổn định.

Thoát chết nhờ dùng Apple Watch gọi số khẩn cấp - 3

Tính năng khẩn cấp trên Apple Watch.

Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook cũng nhận được lời cảm ơn từ phía người sinh viên này. Anh Casey đã tường thuật lại sự việc và cho biết Apple Watch đã giúp anh thoát nạn như thế nào.

Trước đó, vào cuối tháng 3 vừa qua, Apple đã phải tung ra bản cập nhật iOS 10.3 mới để khắc phục tình trạng gọi điện báo tin giả mạo tới đường dây nóng 911 do một thanh tiên ở vùng Arizona gây nên trong suốt 5 tháng.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung