Thiết kế Galaxy Z Fold 4 sẽ gây “choáng” tới Samfan

Thứ Bảy, ngày 20/11/2021 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bằng sáng chế mới nhất của Samsung cho thấy, hãng sẽ mang tới sự thay đổi về thiết kế cho chiếc smartphone màn hình gập sắp tới của mình.

Với sự thành công của Galaxy Z Fold 3, Samsung chắc chắn đang làm việc trên một phiên bản mới kế nhiệm cho năm 2022. Và dựa trên một bằng sáng chế đã được phê duyệt gần đây, công ty đang xem xét một diện mạo mới cho phiên bản smartphone màn hình gập lại tiếp theo.

Thiết kế Galaxy Z Fold 4 sẽ gây “choáng” tới Samfan - 1

Concept Galaxy Z Fold 4.

Let's Go Digital cho biết, vào đầu tháng này, Samsung đã giành được sự chấp thuận của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới cho bằng sáng chế dành cho một chiếc điện thoại màn hình gập lại với kích thước màn hình mở rộng và bản lề nằm ngang. Để giúp minh họa giao diện của một thiết bị, trang web của Hà Lan đã tạo một bản kết xuất ý tưởng cho Galaxy Z Fold 4 với bản lề nằm ngang.

Galaxy Z Fold 3, giống như những chiếc Galaxy Fold trước sử dụng bản lề dọc, cho phép người dùng mở điện thoại như một cuốn sách. Tuy nhiên, việc sử dụng bản lề ngang sẽ thay đổi hướng sử dụng, giúp thiết bị mở ra giống như Galaxy Z Flip.

Lợi thế của việc chuyển sang bản lề ngang sẽ mang lại cho Samsung cơ hội tăng kích thước của Galaxy Z Fold trong tương lai trong khi vẫn duy trì tính di động của điện thoại. Samsung đã giới thiệu dòng Galaxy Z Fold như một thiết bị hiệu quả và việc có màn hình lớn hơn sẽ càng hút fan hâm mộ.

Thiết kế Galaxy Z Fold 4 sẽ gây “choáng” tới Samfan - 3

Galaxy Z Fold 4 sẽ có thay đổi thiết kế so với Galaxy Z Fold 3.

Khi đóng lại, sản phẩm sẽ có một màn hình bên ngoài hình vuông – khác biệt hoàn toàn so với màn hình 6,2 inch trên Galaxy Z Fold 3.

Vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn Samsung có dành thiết kế đặc biệt này cho Galaxy Z Fold 4 hay không. Dù vậy, không thể phủ nhận điện thoại có màn hình gập lại đang ngày càng được “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc quan tâm. Tháng trước, công ty cho biết đã bán được gấp 5 lần số lượng chiếc Galaxy Z Fold 3 so với Galaxy Z Fold 2.

Và vào đầu tuần này, một báo cáo của Hàn Quốc tuyên bố Samsung dự kiến xuất xưởng 10 triệu chiếc điện thoại màn hình gập lại vào năm tới. Báo cáo tuyên bố, Galaxy Z Fold 4 sẽ chiếm 29% sản lượng điện thoại màn hình gập lại do Samsung sản xuất, trong khi trước đó Galaxy Z Flip 3 chiếm 68% sản lượng phân khúc này.

Samsung hiện đang thống trị thị trường điện thoại màn hình gập lại với Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3. Và công ty vẫn chưa có đối thủ nào cạnh tranh thực sự. Mới đây, có tin đồn cho rằng Google đã loại bỏ kế hoạch tung chiếc smartphone màn hình gập Pixel Fold – “đối đầu” với các thiết bị của Samsung.

Nguồn: http://danviet.vn/thiet-ke-galaxy-z-fold-4-se-gay-choang-toi-samfan-50202120118582778.htm

Samsung giới thiệu thứ ”đặc biệt” cho Galaxy Z Flip 3

Vào ngày 1/11 vừa qua, Samsung đã ra mắt quần jean với túi đựng Galaxy Z Flip 3 chuyên dụng.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy Fold
Báo lỗi nội dung