Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Thị phần smartphone của Samsung sẽ giảm trong năm 2018

Chủ Nhật, ngày 17/12/2017 07:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Samsung

Theo nghiên cứu từ Strategy Analytics, mặc dù ghi nhận khá nhiều thành công về doanh thu trong năm nay nhưng Samsung sẽ dần mất thị phần vào năm 2018 tới.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong năm 2017 vừa qua, nhờ Galaxy S8/ Galaxy S8+ và Galaxy Note 8 cao cấp, Samsung đã chiếm giữ 20,8% thị phần smartphone trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong điều kiện số lượng các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đang không ngừng gia tăng, thị phần toàn cầu của hãng sẽ giảm xuống còn khoảng 19,2% trong năm tới.

Không những vậy, “ông trùm” công nghệ của Hàn Quốc còn đang gặp phải “kẻ thù” số 1 là iPhone X của Apple, có giá bán từ 1000 – 1149 USD (từ 22,7 – 26,1 triệu đồng). Ở phân khúc smartphone giá rẻ, nhiều nhà sản xuất Trung Quốc cũng đang bán khá “chạy”.

Thị phần smartphone của Samsung sẽ giảm trong năm 2018 - 1

Galaxy S8 đã thu hút nhiều sự chú ý của người tiêu dùng.

Nếu dự đoán từ phía Strategy Analytics là chính xác, năm 2018 sẽ là năm đầu tiên  doanh số smartphone của Samsung bị sụt giảm (trừ năm 2016 do Galaxy Note 7 bị thu hồi do lỗi pin). Ông Park Nam Gyoo – Giảng viên chuyên ngành kinh doanh tại Đại học Quốc gia Seoul cũng cho biết: “Trong khi điện thoại iOS không hề có đối thủ cạnh tranh, Samsung lại phải đối mặt với nhiều thách thức khó khăn trong phân khúc Android”.

Ước tính, Samsung sẽ cho xuất xưởng khoảng 315 triệu chiếc smartphone vào năm 2018, chiếm thị phần 19,2%. Dự kiến, Apple sẽ đứng thứ hai với số lượng iPhone bán ra rơi vào khoảng 234 triệu đơn vị, chiếm 14,3% thị phần (tăng từ thị phần khoảng 14% của năm nay). Tiếp đó, Huawei đứng thứ ba với thị phần toàn cầu là 10%, Oppo đứng thứ tư với 7,8%.

Samsung Galaxy S9 lộ ảnh thực tế, chỉ có một camera độc lập

Một bức ảnh rò rỉ mới nhất được cho là của Galaxy S9 mà Samsung sắp ra mắt cho thấy điện thoại vẫn có thể trang bị...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang