Thế giới đã có iPhone 15, người Nhật mải miết săn lùng chiếc iPhone này

Sự kiện: iPhone mini

Sự xuất hiện của iPhone 15 series đã khiến Apple loại bỏ iPhone 13 mini khỏi cửa hàng trực tuyến của mình vì doanh số kém.

Với kích thước màn hình 5,4 inch, Apple đặt mục tiêu hướng iPhone 13 mini, và cả iPhone 12 mini trước đó, đến đối tượng khách hàng ưa thích sản phẩm nhỏ gọn thay vì các mẫu iPhone lớn hơn trông cồng kềnh hoặc đơn giản là quá nặng khi cầm trên tay.

Những chiếc iPhone 12 mini và 13 mini hiện không còn được Apple bán chính thức.

Những chiếc iPhone 12 mini và 13 mini hiện không còn được Apple bán chính thức.

Nhưng điều đó không có nghĩa doanh số iPhone 12 mini và 13 mini thành công, buộc Apple phải từ bỏ thiết bị nhỏ bé này khi ra mắt iPhone 14 vào năm ngoái. Dẫu vậy, khác với các nơi còn lại trên thế giới, một báo cáo mới đây của Nikkei Asia cho thấy tại Nhật Bản, những người hâm mộ dòng “mini” vẫn còn khi iPhone 12 mini và 13 mini đang chứng kiến nhu cầu tăng đột biến ở quốc gia này.

Trong tuần sau khi ra mắt iPhone 15, khách hàng đã nhanh chóng tìm kiếm các thiết bị cầm tay iPhone Mini trên thị trường trực tuyến Nicosuma, với doanh số bán cả hai mẫu iPhone 12 mini và 13 mini được cho là đã tăng gấp đôi so với tuần trước. Sự quan tâm đến thiết bị nhỏ gọn hơn dường như đã được khơi dậy bởi quyết định của Apple khi loại bỏ iPhone 13 mini khỏi cửa hàng trực tuyến kể từ sau khi dòng iPhone 15 được phát hành.

Masatoshi Ohno, người đứng đầu bộ phận người tiêu dùng điều hành trang mua sắm trực tuyến Nicosuma cho biết: “Smartphone đã qua sử dụng hiện là lựa chọn chính cho những người muốn có dòng iPhone Mini”.

Thị trường mà người dùng Nhật tìm mua iPhone 12 mini và 13 mini là điện thoại cũ.

Thị trường mà người dùng Nhật tìm mua iPhone 12 mini và 13 mini là điện thoại cũ.

Như Nikkei Asia đã chỉ ra, giá cả phải chăng hơn của điện thoại đã qua sử dụng là một yếu tố thúc đẩy doanh số bán iPhone cỡ nhỏ của Apple. Ví dụ, iPhone 15 giá tốt nhất đi kèm dung lượng lưu trữ 128 GB là 124.800 yên (20,42 triệu đồng), trong khi iPhone 12 mini đã qua sử dụng với bộ nhớ trong 64 GB chỉ có giá 40.000 yên (khoảng 6,54 triệu đồng) và một chiếc iPhone 13 mini 128 GB có giá 11,45 triệu đồng.

Đối với những người muốn có màn hình nhỏ hơn và cần iPhone hoàn toàn mới, lựa chọn duy nhất là iPhone SE 4,7 inch (2022) có giá khởi điểm 429 USD (10,55 triệu đồng). Tuy nhiên, thiết bị này có thiết kế lỗi thời và viền trên và dưới lớn, có nghĩa là mặc dù màn hình nhỏ gọn hơn nhưng kích thước chỉ nhỏ hơn một chút so với iPhone 6,1 inch, khiến giá thành là lợi thế thực sự duy nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple có thực sự thất bại với iPhone 12 mini?

Một báo cáo gần đây tuyên bố rằng việc sản xuất iPhone 12 mini về cơ bản đã ngừng lại và Apple chỉ đơn giản là muốn bán hết lượng hàng tồn kho còn lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
iPhone mini Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN