“Bộ sậu” Apple chê Tim Cook thiếu sáng tạo

Sự kiện: iPhone mini

Hội đồng quản trị của Apple đang gây sức ép lên CEO Tim Cook cho rằng ông đang thiếu sự sáng tạo cần thiết.

Trong báo cáo mới nhất của Apple cho biết, Hội đồng quản trị của công ty đang gây áp lực lên Giám đốc điều hành Tim Cook vì đã thiếu sự sáng tạo trong các sản phẩm của Apple thời gian qua, cũng như sắp tới.

“Bộ sậu” Apple chê Tim Cook thiếu sáng tạo - 1

Tim Cook cần phải sáng tạo hơn nữa trong các sản phẩm tiếp theo của Apple

Theo thông tin từ Phóng viên của tờ Fox Business, Charlie Gasparino cung cấp, Hội đồng quản trị của Apple muốn thấy sự thay đổi khẩn cấp trong thời gian tới nếu không muốn bị tụt hậu so với các đối thủ. Charlie cũng nói thêm rằng, mặc dù Hội đồng quản trị đang gây sức ép lớn lên Tim Cook, nhưng chiếc ghế hiện tại của ông tại công ty vẫn đang khá an toàn.

Suốt khoảng thời gian hơn một tuần qua, những tin đồn về việc Apple đang sản xuất mẫu iPhone giá rẻ hay còn được gọi là iPhone 5C liên tục xuất hiện. Những hình ảnh về thiết bị này xuất hiện trên khắp các trang công nghệ hàng đầu, có lẽ đây chính là những thay đổi đầu tiên mà “bộ sậu” của Apple muốn thấy.

iPhone 5C được đồn đại sẽ sở hữu phần cứng tương tự như iPhone 5 hiện nay, nhưng thay vì lớp vỏ bằng nhôm cao cấp thì thiết bị này sẽ trang bị vỏ nhựa nhằm giảm giá thành sản xuất.

Ngoài iPhone 5C, những thông tin về iPhone thế hệ tiếp theo – iPhone 5S cũng được đem ra bàn luận. Chiếc smartphone cao cấp này sẽ sở hữu camera được cải tiến với đèn flash, cùng công nghệ cảm biến dấu vân tay. Thậm chí một vài công nghệ trong điện thoại di động tưởng chừng đã lỗi thời, nhưng nhiều khả năng sẽ được Apple tái tạo với cách thức hoàn toàn mới.

Theo nguồn tin từ All Things D Smartphone được mong đợi nhất trong năm sẽ ra mắt trong tháng 9.

Dù sao, đây cũng là những tín hiệu tốt mà fans của Apple muốn thấy. Sau những điều kỳ diệu mà Apple làm được trên mẫu iPhone 4S đến nay, hãng này vẫn chưa thể tạo dấu ấn nào đáng kể ngoài việc sản phẩm sau sử dụng lại phần cứng của sản phẩm trước, hoặc chỉ là những nâng cấp nhẹ cho thiết bị. Muốn khẳng định ngôi vị đi đầu trong làng smartphone và tiếp tục đeo bám đối thủ, sự thay đổi mạnh mẽ là rất cần thiết với Apple vào lúc này. Và có vẻ như những sức ép mà Hội đồng quản trị đặt ra với CEO Tim Cook đang phát huy tác dụng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Gsm) ([Tên nguồn])
iPhone mini Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN