Tại sao hẹn giờ trên máy giặt thường bị sai? Cách giặt được tối ưu

Thứ Ba, ngày 01/06/2021 09:00 AM (GMT+7)

Hầu hết các mẫu máy giặt hiện nay đều có thời gian hiển thị và thời gian giặt thực tế khác nhau, dao động từ 10 đến 20 phút.

Sự kiện: Máy giặt

Ví dụ, một máy giặt ở chế độ hàng ngày có thời gian khoảng 40 phút. Nhưng trên thực tế, tùy theo khối lượng quần áo cần giặt mà thời gian gặt có thể từ 50 phút trở lên. Lý do của sự khác biệt này là do hẹn giờ trên máy giặt thường được hiển thị ở mức cài đặt tối ưu.

Tại sao hẹn giờ trên máy giặt thường bị sai? Cách giặt được tối ưu - 1

Trong thực tế, bộ đếm thời gian của máy giặt đôi khi sẽ xung đột với hệ thống đo lường bên trong. Một trong số đó là cảm biến tải: thiết bị đo lượng đồ cần giặt và lượng nước tiêu chuẩn để hoàn thành một chu trình giặt. Điều này có thể ảnh hưởng đến lượng thời gian của chu kỳ, khiến đồng hồ hiển thị không chính xác.

Ngoài ra, để cân bằng tải cho lồng giặt (tránh rung lắc mạnh khi hoạt động), máy giặt có thể sử dụng nhiều nước hơn nên thời gian hoàn thành một chu trình giặt cũng lâu hơn so với thời gian hiển thị.

Vắt nước trong đồ giặt cũng có thể kéo dài thời gian hoạt động của máy. Ở giai đoạn cuối của chu trình vắt, lồng giặt sẽ quay để đẩy nước ra khỏi quần áo, tuy nhiên do mỗi loại vải có khả năng giữ nước khác nhau nên nếu cảm biến phát hiện đồ giặt còn ướt thì lồng giặt sẽ hoạt động trở lại lần nữa. Vì vậy, càng có nhiều vải trong một lần giặt thì thời gian vắt càng lâu.

Tại sao hẹn giờ trên máy giặt thường bị sai? Cách giặt được tối ưu - 3

Chính vì lý do này, nhiều chuyên gia khuyến cáo không nên giặt chung nhiều loại quần áo, thay vào đó nên chọn những món đồ có chất liệu vải tương tự nhau cho mỗi lần giặt để tối ưu hóa thời gian giặt. Đồng thời, mọi người không nên cố gắng cho đồ vào máy nhiều nhất có thể vì sẽ làm máy quá tải và mất nhiều thời gian giặt hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-sao-hen-gio-tren-may-giat-thuong-bi-sai-cach-giat-duoc-toi-uu-502021168596...

Giật mình với công nghệ sạc pin 0-100% trong 8 phút từ Xiaomi

Xiaomi cũng giới thiệu tính năng sạc không dây 120W để sạc đầy điện thoại chỉ trong 15 phút.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Máy giặt
Báo lỗi nội dung