Surface Duo - Chiếc smartphone Surface Phone được chờ đợi là đây

Thứ Năm, ngày 03/10/2019 15:00 PM (GMT+7)

Thiết bị sẽ được Microsoft phát hành vào năm 2020, đánh dấu bước trở lại đầu tiên của công ty trên thị trường smartphone.

Sự kiện: Surface

Microsoft đã tạo ra một bất ngờ tại sự kiện Surface của mình diễn ra vào tối 2/10 bằng việc công bố một chiếc điện thoại Surface Duo có thể thiết kế gập lại chạy trên nền tảng Android.

Surface Duo - Chiếc smartphone Surface Phone được chờ đợi là đây - 1

Về cơ bản, thiết bị này giống với máy tính xách tay Surface Neo màn hình kép mà Microsoft cũng vừa công bố nhưng ở kích thước nhỏ hơn để có thể bỏ trong túi. Surface Duo có hai màn hình 5,6 inch có thể xoay 360 độ, cho phép nó tạo thành chiếc máy tính bảng 8,3 inch khi được mở hoàn toàn.

Mỗi màn hình cũng có thể chạy hai ứng dụng khác nhau cùng một lúc hoặc Duo có thể được chuyển sang chế độ ngang, cho phép màn hình thứ hai được sử dụng làm bàn phím hoặc bộ điều khiển trò chơi. Phiên bản Android được cung cấp ở đây trông cũng có giao diện rất giống với hệ điều hành Windows 10X mà chiếc Surface Neo lớn hơn vận hành.

Theo Wired, Surface Duo được trang bị chip xử lý Snapdragon 855, nhưng các yếu tố của thiết kế vẫn chưa được hoàn thiện, chẳng hạn chưa rõ liệu thiết bị có trang bị camera phía sau hay không. Trong khi Giám đốc sản phẩm Microsoft, Panos Panay có vẻ miễn cưỡng gọi Surface Duo là “điện thoại” trên sâu khấu thì đây rõ ràng là một thông tin lớn cho Microsoft, đánh dấu lần đầu tiên công ty trở lại không gian smartphone kể từ khi nền tảng Windows Phone bị khai tử vào năm 2017.

Surface Duo - Chiếc smartphone Surface Phone được chờ đợi là đây - 2

Surface Duo hiện tại chỉ là bản xem trước sớm khi thiết bị chỉ ra mắt vào kỳ nghỉ cuối năm 2020. Microsoft muốn giới thiệu sớm thiết bị nhằm giúp cho các nhà phát triển có nhiều thời gian hơn để bắt đầu xây dựng các ứng dụng cho thiết bị mới.

Chiêm ngưỡng Surface Phone với thiết kế táo bạo, đẹp miễn chê

Có vẻ như dự án phát triển Surface Phone vẫn đang tồn tại và sẽ ra mắt thị trường trong tương lai không xa.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Surface
Báo lỗi nội dung