Sự kiện tháng 3 của Apple sẽ có những "bùng nổ" công nghệ gì?

Chủ Nhật, ngày 07/02/2021 18:16 PM (GMT+7)

Sự kiện Apple Spring 2021 sẽ là sân khấu của hàng loạt sản phẩm mới: iPad Pro mới, AirPods Pro 2,…

Sự kiện: iPad Pro, iPad

Nếu đang muốn mua một chiếc máy tính bảng mới, một cặp tai nghe hoặc một chiếc iMac mới thì hãy chuẩn bị tinh thần để tham gia sự kiện mùa xuân năm 2021 của Apple. Đây có thể sẽ là lần ra mắt lớn đầu tiên của công ty trong năm và nơi ra mắt của iPad Pro, AirPods và AirPods Pro mới, và thậm chí có thể là kính Apple Glasses.

Sự kiện tháng 3 của Apple sẽ có những "bùng nổ" công nghệ gì? - 1

Apple vẫn chưa xác nhận sẽ tổ chức sự kiện vào tháng 3 hay không, nhưng với tiền lệ được đặt ra từ những năm trước, khả năng cao là vẫn sẽ có. Dưới đây là tất cả các sản phẩm dự kiến được Apple công bố tại sự kiện này.

Sự kiện Apple Spring 2021 sẽ diễn ra khi nào?

Những năm trước, Apple thường đưa ra một loạt các thông báo về sản phẩm vào khoảng tháng 3 hàng năm. Ví dụ, năm ngoái và năm 2019 có thông báo vào ngày 18/03 và năm 2018 sự kiện này là ngày 27/03. Do đó, Apple Spring sẽ diễn ra ở 2 tuần cuối tháng 3.

iPad Pro 2021

Phiên bản sắp tới của iPad Pro sẽ có một vài chỉnh sửa thú vị: màn hình LED mini mới thay vì màn hình LCD hiện tại, sẽ mang lại màu sắc và độ tương phản tốt hơn. Ngoài ra, iPad Pro 12,9 inch 2021 được cho là sẽ có viền mỏng hơn, làm cho máy tính bảng nhỏ hơn trong khi vẫn giữ nguyên kích thước màn hình.

Sự kiện tháng 3 của Apple sẽ có những "bùng nổ" công nghệ gì? - 2

Ở bên trong, chúng sẽ được tích hợp chip mới, có thể dựa trên chip A14 được tìm thấy trong iPhone 12 và iPad Air mới nhất. Điều này cũng đồng nghĩa là iPad Pro sẽ tương thích với 5G, một tính năng giúp “Nhà Táo” đấu lại Samsung Galaxy Tab S7.

AirPods Pro 2

Sự kiện tháng 3 của Apple sẽ có những "bùng nổ" công nghệ gì? - 3

Lần Apple tung AirPods Pro mới nhất là vào mùa thu năm 2019, nhưng phiên bản tiếp theo sẽ đến vào nửa đầu năm nay theo một số tin đồn. Nhìn chung, có vẻ như AirPods Pro 2 sẽ là một bản nâng cấp khiêm tốn so với thế hệ đầu tiên. Tai nghe được dự đoán giữ nguyên các tính năng tổng thể, bao gồm khả năng khử tiếng ồn chủ động - ANC tuyệt vời của Apple. Nhưng có thể chúng sẽ được tích hợp chip cùng với một thiết kế mới, đưa AirPods Pro 2 về hình dạng tai nghe tròn truyền thống hơn.

AirPods 3

Cũng đã hai năm kể từ khi AirPods cuối cùng được giới thiệu. Những tin đồn xung quanh AirPods 3 đang khá mâu thuẫn. Một số cho thấy tai nghe về cơ bản giống với AirPods Pro, ngoại trừ không có ANC.

Sự kiện tháng 3 của Apple sẽ có những "bùng nổ" công nghệ gì? - 4

Ngoài ra, tai nghe có thể được đổi tên thành AirPods Lite. Chúng có thể là lựa chọn thay thế rẻ hơn cho các tai nghe khác của Apple, tương tự như cách tiếp cận của công ty có trụ sở tại Cupertino với iPhone SE và Apple Watch SE giá phải chăng.

iMac 2021

Năm nay, iMac cần được cập nhật. Nhưng với sự ra mắt của con chip M1 mạnh mẽ, ngang ngửa MacBook Air và MacBook Pro, đánh bại các CPU Intel tương đương, nhu cầu làm mới iMac càng trở nên bức thiết.

Vì vậy, giới chuyên gia mong đợi iMac 2021 sẽ đi kèm với chip M1 được tăng cường hoặc bộ xử lý mới từ Apple Silicon. Điều đó sẽ cung cấp một iMac mới với hiệu suất tăng đáng kể so với “người tiền nhiệm”.

Sự kiện tháng 3 của Apple sẽ có những "bùng nổ" công nghệ gì? - 6

iMac 2021 cũng có thể nhận được một diện mạo mới, dựa trên các viền mỏng trên iPad Pro và Pro Display XDR. Thiết bị thậm chí có thể nhận được một màn hình mini LED, giống như màn hình được đồn đoán cho iPad Pro và MacBook trong tương lai.

iPad 2021

Các tin đồn cho thấy iPad thế hệ thứ 9 mới sẽ ra mắt trong năm nay, thay thế iPad 2020 hiện tại bằng chip mới và màn hình 10,5 inch lớn hơn. iPad 2021 sẽ có một thiết kế đẹp hơn giống như iPad Air nhưng vẫn giữ cổng Lightning và nút Home.

Sự kiện tháng 3 của Apple sẽ có những "bùng nổ" công nghệ gì? - 7

iPad mini 6 được cũng có thể ra mắt do mẫu hiện tại đã gần tròn 3 năm tuổi. Sản phẩm sẽ vẫn có cùng kích thước nhỏ gọn như trước đây, ngoại trừ viền mỏng hơn, cho phép màn hình lớn hơn trong khung máy cùng kích thước.

Apple AirTags

Mặc dù các thiết bị theo dõi đã sẵn sàng ra mắt khoảng một năm nay nhưng công chúng vẫn chưa thấy các Apple AirTags được công bố chính thức. Về lý thuyết, Apple hoàn toàn có thể giới thiệu chúng tại sự kiện mùa xuân năm 2021.

Sự kiện tháng 3 của Apple sẽ có những "bùng nổ" công nghệ gì? - 8

Các AirTags sẽ hoạt động giống các trình theo dõi khác, chẳng hạn như Tile. Các thẻ của Apple sẽ cho phép người dùng tìm các đối tượng đã gắn chúng vào thông qua ứng dụng Find My trên iPhone. Nhưng chúng cũng có thể cung cấp các chức năng mới như theo dõi AR để giúp định vị chính xác hơn và giúp người dùng AirTags khác tìm lại đồ bị mất.

Apple TV

Sự kiện tháng 3 của Apple sẽ có những "bùng nổ" công nghệ gì? - 9

Hộp phát trực tuyến Apple TV là một thiết bị khác được đồn đoán ra mắt từ lâu. Sự thay đổi lớn mà các chuyên gia đang mong đợi là phần cứng bên trong mới, cụ thể là chip dòng A mới, giúp điều hướng tvOS nhanh hơn bao giờ hết. Cũng có tin đồn về một điều khiển từ xa mới, dễ sử dụng hơn sẽ ra mắt, vì đây là một trong những điểm yếu của Apple TV.

Nguồn: http://danviet.vn/su-kien-thang-3-cua-apple-se-co-nhung-bung-no-cong-nghe-gi-5020217218176910.ht...

Chiếc điện thoại làm mê hoặc biết bao người

Xiaomi vừa gợi ý rằng họ sẽ tiết lộ một sản phẩm nào đó mới và sáng tạo sẽ “thổi hồn vào tâm trí”.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPad Pro
Báo lỗi nội dung