Smartphone thương hiệu Nokia hút khách trở lại

Thứ Năm, ngày 27/05/2021 09:00 AM (GMT+7)

Dữ liệu thị trường mới nhất chỉ ra rằng HMD Global cuối cùng cũng thúc đẩy doanh số smartphone Nokia tăng trở lại sau một thời gian dài sụt giảm.

Sự kiện: Điện thoại Nokia

Theo báo cáo từ Counterpoint Research cho thấy, có 2 triệu smartphone Nokia đã được xuất xưởng trong quý đầu tiên của năm 2021. Con số này tăng gần 18% so với 1,7 triệu chiếc đã được xuất xưởng cách đây một năm, có nghĩa điện thoại thương hiệu Nokia đang hút khách trở lại.

Smartphone thương hiệu Nokia hút khách trở lại - 1

Sự cải thiện này được cho là nhờ vào hoạt động mạnh mẽ của HMD Global ở châu Phi và các khu vực của châu Âu. Thêm 11 triệu điện thoại Nokia được xuất xưởng trong quý, tăng từ 8,6 triệu trong quý 1/2020.

Bất chấp những thành công này, HMD Global đã rơi từ vị trí thứ 17 xuống vị trí thứ 18 trong danh sách các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Con số này không quá ấn tượng, đặc biệt là khi Nokia đã từng đạt vị trí thứ 8 vào giữa năm 2018.

Nhưng quan trọng hơn, việc doanh số smartphone Nokia tăng trưởng trở lại lần đầu tiên trong gần 2 năm diễn ra trước khi công ty Phần Lan bắt đầu tập trung vào các thương hiệu dòng Nokia C, Nokia G và Nokia X. Các thiết bị này đã bắt đầu lên kệ trên khắp thế giới, vì vậy chúng sẽ có tác động vào doanh số bán hàng của quý 2, và kết quả thành công sẽ được HMD công bố trong báo cáo trong tháng 8. Được biết, HMD đã xuất xưởng được 1,4 triệu smartphone Nokia trong quý 2/2020, vì vậy không quá khó để công ty đạt được điều đó.

Nguồn: http://danviet.vn/smartphone-thuong-hieu-nokia-hut-khach-tro-lai-5020212758592379.htm

Đây là sản phẩm giá trị nhất được Apple ra mắt tháng sau

Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2021 vào tháng sau, và đây là nơi mà công ty sẽ tung ra một trong những sản phẩm mà nhiều...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Nokia
Báo lỗi nội dung