Smartphone đầu tiên thế giới có camera dưới màn hình ra mắt, iFan và Samfan nóng mặt

Thứ Tư, ngày 02/09/2020 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

ZTE đã giới thiệu Axon 20 5G - điện thoại thông minh thương mại đầu tiên có camera selfie dưới màn hình.

Là sản phẩm đầu tiên thuộc thể loại này, ZTE đã khoe khoang những cách tiếp cận hoàn toàn mới đối với quy trình lắp ráp màn hình. Một trong những vấn đề lớn với các máy ảnh dưới màn hình trước đây là không đủ ánh sáng đến cảm biến, dẫn đến chất lượng hình ảnh kém. Ngoài ra, có sự khác biệt về độ sáng và màu sắc đáng chú ý ở khu vực đặt camera so với phần còn lại của màn hình.

Smartphone đầu tiên thế giới có camera dưới màn hình ra mắt, iFan và Samfan nóng mặt - 1

Rào cản đầu tiên đã được giải quyết bằng một lớp phủ phim đặc biệt trên các lớp màn hình có độ truyền sáng cao và trong suốt. Camera selfie 32 MP trên Axon 20 cũng đi kèm với cảm biến nhận thức ánh sáng riêng để điều chỉnh lượng ánh sáng cần thiết cho từng tình huống.

Smartphone đầu tiên thế giới có camera dưới màn hình ra mắt, iFan và Samfan nóng mặt - 2

Ngoài ra, ZTE đã làm lại cách sắp xếp pixel xung quanh ống kính của máy ảnh để nó khớp với phần còn lại của màn hình mà không có bất kỳ sự biến dạng màu nào đáng chú ý. Cuối cùng, một thuật toán xử lý mới tối ưu hóa độ rõ nét của hình ảnh.

Smartphone đầu tiên thế giới có camera dưới màn hình ra mắt, iFan và Samfan nóng mặt - 3

Màn hình OLED 6,92 inch của Axon 20 có độ phân giải FHD+ và tốc độ làm mới 90 Hz. Nó cũng đi kèm với đầu ra màu 10-bit và tỷ lệ khung hình 20,5:9 cũng như máy quét dấu vân tay nhúng trong màn hình. Xung quanh mặt sau là một dãy 4 camera, trong đó cảm biến chính 64 MP kết hợp với các cảm biến phụ gồm camera siêu rộng 8 MP và camera kép 2 MP cho đo độ sâu và chụp macro.

Smartphone đầu tiên thế giới có camera dưới màn hình ra mắt, iFan và Samfan nóng mặt - 4

Điện thoại được trang bị chip Snapdragon 765G tầm trung cao cấp, kết hợp RAM 6GB hoặc 8GB và bộ nhớ trong 128GB hoặc 256GB. Máy có pin 4.220 mAh với khả năng sạc nhanh 30W, trong khi mặt trước đi kèm giao diện phần mềm Mifavor 10.5 của ZTE dựa trên nền Android 10.

ZTE Axon 20 5G sẽ có các màu Đen, Trắng, Tím và Cam với kế hoạch bán chính thức tại Trung Quốc vào ngày 10/9. Phiên bản tiêu chuẩn 6/128 GB có giá 322 USD (7,46 triệu đồng), trong khi bản 8/128 GB có giá 366 USD (8,48 triệu đồng) và bản 8/128 GB có giá 410 USD (9,5 triệu đồng).

Nguồn: http://danviet.vn/smartphone-dau-tien-the-gioi-co-camera-duoi-man-hinh-ra-mat-ifan-va-samfan-non...

ZTE Axon 11 5G gây choáng với cấu hình khủng, giá ngạc nhiên

ZTE đã công bố chiếc smartphone 5G thứ ba của mình với Axon 11 5G hoàn toàn mới.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone
Báo lỗi nội dung