Sếp Apple tuyên bố: Face ID trên smartphone Android “bốc mùi hết"

Thứ Bảy, ngày 16/12/2017 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo Giám đốc bộ phận tiếp thị của Apple – ông Phil Schiller, những nỗ lực đưa Face ID giống như iPhone X lên các thiết bị Android khác sẽ chỉ tốn công vô ích.

Sự kiện: iPhone X

Năm nay, công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID trên iPhone X thực sự là một mánh lới quảng cáo cực ăn khách của Apple. Chưa rõ công nghệ này có độ bảo mật cao tới đâu, nhiều nhà sản xuất smartphone Android khác đã “chạy đua” đưa tính năng này vào sản phẩm của mình để cạnh tranh trên thị trường.

Sếp Apple tuyên bố: Face ID trên smartphone Android “bốc mùi hết" - 1

Chân dung ông Phil Schiller - Giám đốc bộ phận tiếp thị của Apple.

Tuy nhiên, trong bài phỏng vấn mới đây của trang web Bright.nl, Giám đốc bộ phận tiếp thị của Apple – ông Phil Schiller khẳng định, không thương hiệu nào có thể cạnh tranh với iPhone X của hãng. Khi nói về hệ thống nhận dạng khuôn mặt trên các thiết bị Android, vị lãnh đạo này chỉ đưa ra đánh giá với 3 từ ngắn gọn: “bốc mùi hết” – “They are stink”.

Tham gia làm việc tại Apple kể từ năm 1997, ông Schiller cho biết tính năng nhận dạng khuôn mặt trên các thiết bị Android sẽ không giống với cách thức mà Face ID của iPhone X hoạt động. Ông cũng chỉ ra rằng tất cả các tính năng mà Apple đã gán vào Touch ID trên phím Home như: mở khóa, xác minh danh tính khi thanh toán trực tuyến Apple Pay, kích hoạt trợ lý ảo Siri, chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở và đóng các ứng dụng sẽ được Face ID đảm nhận hết.

Sếp Apple tuyên bố: Face ID trên smartphone Android “bốc mùi hết" - 2

Face ID được tích hợp ở mặt trước iPhone X.

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt thông minh sẽ xác minh danh tính người dùng khi sử dụng Apple Pay và mở khóa điện thoại. Ngoài ra, iPhone X cũng bổ sung thêm nhiều cử chỉ thông minh để thay thế một số chức năng cũ của phím Home vật lý.

Nhiều khả năng, trong năm tới người dùng và giới công nghệ sẽ thấy các nhà sản xuất Android đưa tính năng Face ID riêng của mình vào các thiết bị mới. Tuy nhiên, phải vào thời điểm đó, chúng ta mới có thể đánh giá xem nhận định của công Schiller có chính xác hay không.

Chiêm ngưỡng iPhone Xc giá rẻ đẹp tựa iPhone X, có camera kép

Sau khi iPhone X được ra mắt, giới hâm mộ đã mong chờ sự xuất hiện của một phiên bản giá rẻ hơn giống như những gì...

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện iPhone X
Báo lỗi nội dung