Samsung ngày càng gặp nguy trong phân khúc smartphone màn hình gập

Dự kiến, vào năm 2028, thị trường điện thoại màn hình gập có thể chiếm gần 5% thị phần của toàn ngành smartphone.

Kể từ khi kỷ nguyên hiện đại của điện thoại màn hình gập bắt đầu vào năm 2019, Samsung đã trở thành thương hiệu được ưa chuộng. Nhưng với sự cạnh tranh từ nhiều "đối thủ" khác nhau trong thời gian gần đây, bao gồm cả Huawei, thị trường điện thoại màn hình gập đang trải qua một số thay đổi.

Samsung vẫn dẫn đầu thị trường màn hình gập

Các nhà phân tích của công ty nghiên cứu thị trường TrendForce cho hay, thị phần của Samsung đã giảm từ 60% xuống chỉ còn hơn 50% trong phân khúc smartphone màn hình gập. Và trong khi điện thoại màn hình gập chỉ chiếm khoảng 1,5% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu vào cuối năm 2024, con số đó có thể tăng lên 5% vào năm 2028, đặc biệt nếu Apple nhảy vào cuộc cạnh tranh.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Vào năm 2024, doanh số điện thoại màn hình gập ​​sẽ đạt 17,8 triệu chiếc. Bất chấp những thách thức như tỷ lệ sửa chữa và giá bán cao, các chuyên gia dự đoán, tỷ lệ thâm nhập thị trường của smartphone màn hình gập sẽ tăng lên 4,8% vào năm 2028.

Samsung, từng là thế lực thống trị trên thị trường điện thoại màn hình gập với hơn 80% thị phần vào năm 2022 đã chứng kiến ​​sự suy yếu trước sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các thương hiệu khác. Ước tính, trong giai đoạn 2023-2024, thị phần của Samsung đã giảm xuống khoảng hơn 50%, đánh dấu mức giảm đáng kể so với thành trì trước đó là 60%.

Smartphone màn hình gập của Samsung suy yếu vì đâu?

Huawei đã đạt được tiến bộ đáng chú ý trong thị trường điện thoại màn hình gập lại với Pocket S vào năm 2023, chiếm 12% thị phần. Dựa trên đà này, Huawei đã giới thiệu các phiên bản 5G nâng cấp như Mate X5 và Pocket 2 vào năm 2024. Hơn nữa, tin đồn ra mắt điện thoại màn hình gập ba đầu tiên trên thế giới trong năm nay có thể nâng cao hơn nữa thị phần của Huawei.

Thị phần smartphone màn hình gập năm 2023.

Thị phần smartphone màn hình gập năm 2023.

Trong khi đó, các công ty khác như Xiaomi, Oppo và Vivo cũng đang giảm mức doanh số bán điện thoại màn hình gập của mình. Mỗi công ty đều giảm xuống dưới mốc 1 triệu chiếc.

Mặt khác, Motorola đã tạo ra tác động đáng chú ý với Motorola Razr 40 (còn gọi là Motorola Razr 2023) và Motorola Razr 40 Ultra (hoặc Motorola Razr Plus 2023), sẵn sàng vượt qua mốc doanh số 1 triệu chiếc và giành được 6% thị phần.

Gần đây, nhiều tin đồn khẳng định, Apple sẽ nhảy vào "cuộc chiến" điện thoại màn hình gập lại trước năm 2027. Do đó, TrendForce ước tính, nếu "gã khổng lồ" công nghệ tham gia, hãng sẽ làm rung chuyển thị trường một thời gian dài.

Nguồn: [Link nguồn]

Samsung dự kiến tăng độ dày của tấm nền Ultra Thin Glass (UTG) bao phủ tấm nền OLED màn hình gập, với Galaxy Z Fold 6 sẽ là điện thoại đầu tiên có lớp phủ UTG dày này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy - Phone Arena ([Tên nguồn])
Galaxy Z Flip Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN