Samsung lại khiến fan choáng với “vũ khí” khủng này của dòng Note

Thứ Bảy, ngày 16/01/2021 13:30 PM (GMT+7)

Vừa công bố dòng Galaxy S21, Samsung tiếp tục ra mắt cặp S Pen Pro mới, mở ra khả năng hỗ trợ bút cảm ứng của bên thứ ba cho các thiết bị của mình.

Một điều quan trọng gần như đã bị bỏ lỡ trong màn ra mắt của Galaxy S21 - Samsung ra mắt hai bút S pen mới, bao gồm một mẫu S Pen Pro. Trên thực tế, Samsung Galaxy S21 Ultra 5G hỗ trợ cả hai, người dùng có thể sử dụng bất kỳ bút S Pen cũ hoặc hiện tại nào.

S Pen mới được thiết kế theo 2 kích thước, giúp việc sử dụng trở nên thoải mái hơn. Vì bút cảm ứng không vừa với điện thoại có thiết kế mỏng nên phụ kiện này được gắn vào cạnh của một số vỏ bảo vệ.

Samsung lại khiến fan choáng với “vũ khí” khủng này của dòng Note - 1

Hai mẫu bút S Pen và S Pen Pro.

Bút S Pen mới là một bút cảm ứng thụ động (không có pin bên trong) nhưng nhờ công nghệ Wacom, Galaxy S21 Ultra có thể phát hiện khi người dùng nhấn nút để kích hoạt các hành động và phím tắt nhất định (miễn là S Pen ở gần màn hình).

Mặt khác, bút S Pen Pro có kích cỡ lớn hơn nhưng cung cấp các tính năng Bluetooth, ví dụ: sử dụng bút cảm ứng làm phím chụp từ xa hoặc điều khiển trình phát nhạc. S Pen Pro sẽ có mặt vào cuối năm nay, giá vẫn chưa được tiết lộ.

Samsung lại khiến fan choáng với “vũ khí” khủng này của dòng Note - 3

Thiết bị của Samsung sẽ hỗ trợ bút cảm ứng bên ngoài.

Bút S Pen mới cho Galaxy S21 Ultra có giá 40 USD (tương đương 922 nghìn đồng). Bút S Pen Pro không phải là sản phẩm dành riêng cho Galaxy S21 Ultra. Phụ kiện sẽ hoạt động trên các thiết bị hỗ trợ S Pen hiện có ngay sau khi được cập nhật lên One UI 3.1. Danh sách bao gồm Galaxy Note10 và Galaxy Note20 cũng như các máy tính bảng như Galaxy Tab S6 và Galaxy Tab S7.

Đặc biệt, Samsung đang mở bán bút S Pen cho các công ty bên thứ ba bán bút cảm ứng dựa trên Wacom. Tuy nhiên, giới công nghệ vẫn không rõ liệu những phụ kiện này có tương thích ngay hay cần cập nhật phần mềm.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-lai-khien-fan-choang-voi-vu-khi-khung-nay-cua-dong-note-50202116113294...

Ngắm bộ ảnh Galaxy S21 và S21+ mở màn 2021 của Samsung

Galaxy S21 và S21+ được ra mắt mới đây của Samsung có mức giá thân thiện nhất, thậm chí rẻ hơn 50 USD so với tiền nhiệm...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S21