Samsung đã chuẩn bị vũ khí tiếp theo cho...Galaxy S25

Theo các tin đồn, Samsung đang làm việc trên một bộ xử lý chuyên dụng cho Galaxy S25, hứa hẹn mang tới những nâng cấp triệt để.

Samsung là thương hiệu công nghệ thường xuyên chấp nhận rủi ro và thử nghiệm những công nghệ mới. Tuy nhiên, bản thân công ty vẫn có những sản phẩm chưa được khắc phục trong nhiều năm: chip xử lý Exynos do chính hãng sản xuất.

Hãng không ngừng phát triển chip để tăng cường hiệu năng nhưng hiệu năng thô thực tế sẽ không thể vượt qua sự tối ưu hóa, cả về tuổi thọ và khả năng duy trì trong tương lai. Trong khi đó, Apple đã nắm được bí mật nhỏ này từ khá lâu.

Samsung đã chuẩn bị vũ khí tiếp theo cho...Galaxy S25 - 1

Ảnh concept Galaxy S25.

Theo nguồn tin đáng tin cậy - Ice Universe, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc đang làm việc trên một bộ vi xử lý chuyên dụng thực sự cho dòng sản phẩm Galaxy, có thể ra mắt lần đầu tiên với thế hệ Galaxy S25, sẵn sàng đối đầu chip dòng A trên iPhone của “Táo Khuyết”.

Samsung đã sản xuất bộ vi xử lý của riêng mình - chip Exynos nhiều năm nay. Nhưng vấn đề là trong nhiều năm qua, công ty vẫn chưa cải tiến chip Exynos cục bộ, tự tin sử dụng chip này cho toàn bộ dòng sản phẩm cao cấp.

Samsung đã chuẩn bị vũ khí tiếp theo cho...Galaxy S25 - 3

Galaxy S22 Ultra.

Đây cũng là lý do nhiều điện thoại Samsung có hai phiên bản chip - một bản dùng chip Snapdragon SoC và một bản dùng chip Exynos. Các bộ vi xử lý Exynos sử dụng một kiến ​​trúc quen thuộc và thường bị chỉ trích về vấn đề nhiệt độ và hiệu quả năng lượng. Kết quả là hiệu suất của chip Exynos cách khá xa so với dòng chip A của Apple.

Tình trạng trên có thể thay đổi nếu Samsung dành những nỗ lực cần thiết để phát triển và tinh chỉnh SoC của riêng mình. Động thái này sẽ là một bước đi quan trọng của công ty trong việc củng cố vị trí của mình trên thị trường smartphone bằng cách tạo ra một hệ sinh thái tương tự như của Apple.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-da-chuan-bi-vu-khi-tiep-theo-chogalaxy-s25-50202221555922177.htm

Galaxy S22 Series đang giữ giá tốt tại Việt Nam

Trái với một số khảo sát tại nước ngoài, smartphone đầu bảng mới nhất nhà Samsung vẫn có giá trị ổn định tại thị trường Việt.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Galaxy S22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung