Rời bỏ đối tác Trung Quốc, Apple lần đầu mang tính năng đột phá vào iPhone 14

Sự kiện: iPhone 14

Một báo cáo mới cho biết gia đình iPhone 14 sắp tới có thể đi kèm camera selfie cao cấp hơn với tính năng tự động lấy nét tích hợp do một công ty Hàn Quốc thực hiện.

Apple được cho là đã loại bỏ một đối tác chuỗi cung ứng Trung Quốc và thay thế bằng công ty Hàn Quốc LG Innotek đối với camera mặt trước của máy. Theo ET News, LG Innotek sẽ trơ thành đối tác sản xuất hàng loạt cho thiết lập camera selfie mới cho loạt iPhone 2022.

Rời bỏ đối tác Trung Quốc, Apple lần đầu mang tính năng đột phá vào iPhone 14 - 1

Camera selfie từ LG Innotek được Apple mô tả là thành phần cao cấp.

Đáng chú ý, ET News cho biết thiết lập camera selfie mới có thể cung cấp giá cao gấp ba lần so với camera selfie trên các mẫu iPhone trước đó. Nguyên nhân là vì Apple phân loại camera mặt trước sắp tới là thành phần “cao cấp” thay vì “cấp thấp” như trước đó, đồng thời sử dụng cảm biến từ LG Innotek giúp loại bỏ các lo ngại về chất lượng đối với một sản phẩm đến từ nhà cung cấp Trung Quốc.

Cũng theo báo cáo, Apple ban đầu có kế hoạch sử dụng LG Innotek làm nhà cung cấp thành phần camera trước cho mẫu iPhone 15 vào năm sau, tuy nhiên công ty đã đẩy nhanh kế hoạch của mình ngay trong năm nay.

Báo cáo mới chứng thực những tin đồn đến từ các phương tiện truyền thông và nhà phân tích khác nhau liên quan đến hệ thống camera trước của iPhone 14. Vào tháng 4 vừa qua, chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo nói rằng iPhone 14 có thể đi kèm camera trước được nâng cấp với các tính năng tự động lấy nét cho cuộc gọi FaceTime và ảnh selfie nâng cao.

Rời bỏ đối tác Trung Quốc, Apple lần đầu mang tính năng đột phá vào iPhone 14 - 3

Thay đổi sẽ đến với tất cả 4 phiên bản iPhone 14.

Cùng với tính năng tự động lấy nét qua FaceTime, ông Kuo nói thêm rằng các máy ảnh có thể có khẩu độ rộng hơn hứa hẹn cung cấp cho các mẫu iPhone khả năng chụp ảnh Portrait tốt hơn rất nhiều.

Mặc dù báo cáo của ET News không đề cập đến cải tiến đối với tính năng tự động lấy nét cho camera trước của iPhone 14 nhưng ông Kuo cho biết tính năng này sẽ đến với tất cả bốn mẫu iPhone 14 ra mắt vào cuối năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/roi-bo-doi-tac-trung-quoc-apple-lan-dau-mang-tinh-nang-dot-pha-vao-iphone-14-5...

Không phải iPhone 14 Pro, đây là thứ khiến fan phấn khích nhất năm nay

Ngôi sao trong sự kiện tháng 9 của Apple thực sự có thể là tai nghe không dây AirPods Pro 2.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung