iPhone 14 Max sẽ là sản phẩm tụt hậu của Apple so với đối thủ

Sự kiện: iPhone 14

iPhone 14 Max có thể là một chiếc smartphone tốt nhất của năm 2022, mặc dù vậy đó vẫn là một sản phẩm tụt hậu của Apple so với các đối thủ.

Theo tin đồn mới nhất về iPhone 14, mẫu điện thoại này dự kiến sẽ thay thế iPhone cỡ nhỏ của Apple, cho phép người tiêu dùng muốn có điện thoại màn hình lớn nhưng không phải trả quá nhiều tiền cho sản phẩm cấp Pro. Đó là lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt khi mức giá dự kiến rơi vào khoảng 899 USD nhưng vẫn có màn hình OLED 6,7 inch, chụp ảnh tuyệt vời và chip A16 Bionic mạnh mẽ.

iPhone 14 Max sẽ là sản phẩm tụt hậu của Apple so với đối thủ - 1

Mặc dù vậy, iPhone 14 Max cũng có một nhược điểm khiến sản phẩm trở nên tụt hậu so với các điện thoại Android đối thủ vốn vượt trội hơn. Đó là những Pixel 6 Pro và OnePlus 10 Pro đều có giá 899 USD. Và còn cả sản phẩm bí ẩn là phiên bản Pro của Pixel 7 mà Google đã tiết lộ tại Google I/O 2022.

So với các đối thủ, khuyết điểm lớn nhất của iPhone 14 Max có thể không có zoom quang. Mặc dù điện thoại này dự kiến sẽ có camera tốt hơn nhưng các tin đồn cho biết biến thể iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ có thêm zoom tele. Mặt khác, tính năng zoom tele 4x và zoom kỹ thuật số 20x của Pixel 6 Pro khiến nó trở thành máy ảnh mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Galaxy S22 Plus có zoom quang 3x và zoom số lên đến 30x.

iPhone 14 Max sẽ là sản phẩm tụt hậu của Apple so với đối thủ - 3

Nếu Apple muốn cạnh tranh với những điện thoại chụp ảnh khác, ít nhất họ cũng cần tăng cường cuộc chơi zoom số, nơi iPhone 13 hiện tại đạt zoom số tối đa 5x. Tất nhiên, khả năng zoom số không phải lúc nào cũng tuyệt vời, nhưng trong những điều kiện sử dụng thông thường, mọi thứ hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu.

Vấn đề là, một chiếc điện thoại cao cấp 899 USD bị giới hạn ở mức zoom số rõ ràng là điều không phải là tốt, đó là chưa kể iPhone 14 Max có thể bị tụt lại so với các đối thủ của nó ở lĩnh vực khác. Điều này bao gồm tốc độ làm mới màn hình. Các sản phẩm từ Samsung, OnePlus và Google đều có màn hình 120 Hz cho khả năng cuộn mượt mà hơn và hiệu suất tổng thể tốt hơn, đặc biệt khi chơi game.

iPhone 14 Max sẽ là sản phẩm tụt hậu của Apple so với đối thủ - 4

Chính vì lý do này, iPhone 14 Max sẽ không phải là lựa chọn tốt cho những game thủ khi muốn xử lý các tác vụ trong game nhạy nhất có thể. Trong trường hợp này, các sản phẩm của Google, Samsung, OnePlus hay iPhone 14 Pro series sẽ tuyệt vời hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-14-max-se-la-san-pham-tut-hau-cua-apple-so-voi-doi-thu-5020222159592727...

Chưa ra mắt, iPhone 14 Pro Max đã có video đập hộp

Thiết kế của iPhone 14 Pro Max đã được lột tả chi tiết qua video mở hộp mới nhất từ một YouTuber.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung