Realme cũng học sản xuất xe điện

Sự kiện: Điện thoại Realme

Realme đang chuẩn bị tung ra nhiều loại xe điện, bao gồm ô tô điện, xe tay ga và thậm chí cả xe không người lái, tại Ấn Độ.

Công ty công nghệ Trung Quốc đang phát triển mạnh trong những năm qua khi đánh dấu bước đột phá của mình vào lĩnh vực smartphone bằng cách tung ra những chiếc điện thoại giá rẻ. Tuy nhiên giờ đây công ty đã bắt đầu tung ra những chiếc điện thoại cao cấp với mức giá đắt đỏ, cùng với việc xuất hiện nhiều trong các mục sản phẩm khác nhau, gồm máy giặt, Smart TV, laptop, thiết bị IoT, phụ kiện âm thanh,… Hơn nữa, công ty này thậm chí còn đang hướng đến việc sản xuất máy điều hòa không khí của riêng mình.

Realme cũng học sản xuất xe điện - 1

Giờ đây, một báo cáo mới từ RushLane cho thấy Realme đang chuẩn bị mở rộng sản phẩm của mình sau khi họ đăng ký nhãn hiệu cho vô số mẫu xe điện (EV). Chúng bao gồm phương tiện điều khiển từ xa, máy bay không người lái có camera (drone), các sản phẩm chống trộm cho xe cộ và xe đẩy. Ngoài ra, thương hiệu đã đăng ký nhãn hiệu cho máy bơm lốp xe đạp, ô tô không người lái, ô tô điện và xe tay ga.

Tên của thương hiệu đã được phát hiện dưới tên “phương tiện, thiết bị di chuyển bằng đường bộ, đường hàng không hoặc đường thủy”. Nói cách khác, Realme đang trên đà phát hành xe điện ở Ấn Độ. Điều đáng nói ở đây là công ty mẹ của thương hiệu, Realme Mobile Telecommunications, là đơn vị đăng ký nhãn hiệu vào tháng 10/2018. Cần nhớ rằng, đây là thương hiệu đã phát hành smartphone mang thương hiệu Realme đầu tiên ở Ấn Độ cách đó vài tháng và vượt qua doanh số 4 triệu mẫu smartphone Realme One bán ra chỉ trong 40 ngày sau khi ra mắt.

Realme cũng học sản xuất xe điện - 3

Bây giờ, việc Realme đã đăng ký nhãn hiệu ở Ấn Độ cho các danh mục nói trên cho thấy có vẻ như thương hiệu đang có kế hoạch sớm công bố các sản phẩm sáng tạo tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới. Với sự phổ biến tăng vọt của phân khúc xe điện, Realme có thể đã quyết định tham gia vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ Realme sẽ đưa mẫu xe điện đầu tiên của mình ra thị trường ra sao.

Trong khi đó, Xiaomi đã xác nhận rằng chiếc xe điện của họ sẽ chính thức ra mắt vào nửa đầu năm 2024. Có vẻ như Realme muốn cạnh tranh với các nhà sản xuất xe điện hàng đầu và sắp tới, bao gồm cả Xiaomi.

Nguồn: http://danviet.vn/realme-cung-hoc-san-xuat-xe-dien-502021311011580769.htm

Sau Vinfast, Foxconn sẽ phô diễn xe điện vào ngày 18/10

Nhà sản xuất điện tử Foxconn đến từ Đài Loan đã và đang nỗ lực để thâm nhập vào thị trường xe điện mới nổi.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại Realme Xem thêm
Báo lỗi nội dung