Smartphone có màn hình cuộn LG Rollable lộ bằng sáng chế với thiết kế độc

Bằng sáng chế về chiếc smartphone có thể cuộn của LG đã cho thấy các chi tiết mới: màn hình thứ hai, mô-đun camera.

Video giới thiệu về LG Rollable.

LG vừa được cấp bằng sáng chế mới về thiết kế smartphone có màn hình cuộn, đã được công ty Hàn Quốc  đăng ký vào đầu năm 2020. Bằng sáng chế CNIPA (Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc) đang được đề cập có thể liên quan đến điện thoại thông minh LG Rollable được đồn đoán từ lâu, sẽ thách thức smartphone gập lại bằng cách giới thiệu một khái niệm mới – mở ra thành máy tính bảng, thay vì gập lại thành một.

Smartphone có màn hình cuộn LG Rollable lộ bằng sáng chế với thiết kế độc - 1

Hình ảnh về bằng sáng chế LG Rollable.

Smartphone có màn hình cuộn có thể hô biến thành máy tính bảng cũng sẽ không gặp vấn đề về nếp gấp và ít nhất là trong trường hợp giải pháp có thể cuộn của LG, sẽ tự động tung ra thông qua một cơ chế có động cơ.

Trong bằng sáng chế LG Rollable này, điện thoại có màn hình kép – chưa từng xuất hiện trước đây. Ngoài màn hình linh hoạt chính có thể cuộn còn có một màn hình nhỏ hơn ở phía sau điện thoại để sử dụng nhanh chóng, giống như màn hình phụ trên Samsung Galaxy Z Fold 2.

Smartphone có màn hình cuộn LG Rollable lộ bằng sáng chế với thiết kế độc - 3

Hình ảnh về bằng sáng chế LG Rollable.

Màn hình chính linh hoạt và có thể cuộn lại có viền bezel cực nhỏ ở cả trên và dưới trong khi màn hình phụ nhỏ bao quanh mô-đun camera. Thiết kế này chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt của LG Rollable với bất kỳ điện thoại thông minh màn hình gập hoặc màn hình kép nào hiện có trên thị trường.

Không có nút nào hiển thị trong các hình ảnh bằng sáng chế, cho thấy người dùng có thể cần phải dựa vào các nút cảm ứng cho âm lượng và nguồn. Tuy nhiên, đây không phải là một khái niệm mới, đã có Huawei Mate 40 Pro áp dụng phương pháp này.

Smartphone có màn hình cuộn LG Rollable lộ bằng sáng chế với thiết kế độc - 4

Hình ảnh về bằng sáng chế LG Rollable.

Hình ảnh trong bằng sáng chế cũng cho thấy điện thoại có cụm camera sau chứa ba camera được căn chỉnh theo chiều dọc, ít nhất một trong số đó sẽ là camera góc siêu rộng.

LG Rollable được kỳ vọng sẽ là sản phẩm thay đổi cuộc chơi thú vị trong thế giới điện thoại thông minh. Trước đó, đã có thông tin cho rằng LG sẽ bước ra khỏi thị trường smartphone. Do đó, số phận của chiếc smartphone có màn hình cuộn vẫn chưa chắc chắn.

Nguồn: http://danviet.vn/smartphone-co-man-hinh-cuon-lg-rollable-lo-bang-sang-che-voi-thiet-ke-doc-5020...

Galaxy A32 5G giá siêu rẻ chính thức lên kệ

Chiếc điện thoại 5G giá rẻ nhất của Samsung chính thức lên kệ kể từ khi giới thiệu lần đầu tiên cách đây vài tuần.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung