Pixel 6 Pro và Galaxy S21 Ultra: Đâu mới là bá chủ Android?

Chủ Nhật, ngày 24/10/2021 13:30 PM (GMT+7)

Liệu giữa Pixel 6 Pro và Galaxy S21 Ultra, đâu mới là chiếc smartphone Android mạnh nhất?

Sự kiện: Google Pixel 6, Galaxy S21

Video giới thiệu camera Pixel 6 Pro.

Giờ đây, chiếc flagship mới nhất của Google đã được giới thiệu chính thức - Pixel 6 Pro. Thiết bị này trở thành người đối đầu với các smartphone cao cấp khác, ví dụ như Galaxy S21 Ultra. Cùng đi vào so sánh chi tiết xem ai là kẻ mạnh hơn ở phân khúc Android lúc này.

Thiết kế và màn hình

Pixel 6 Pro: màn hình 6,7 inch ; mặt lưng 2 tông màu: Trắng Cloudy White, Vàng Sorta Sunny và Đen Stormy.

Galaxy S21 Ultra: màn hình 6,8 inch; mặt lưng có các màu Đen, Bạc, Xanh dương, Nâu và Bạc Titan.

Cả hai đều là những thiết bị lớn. Pixel 6 Pro dày như Galaxy S21 Ultra, ngắn và rộng hơn một chút.

Pixel 6 Pro và Galaxy S21 Ultra: Đâu mới là bá chủ Android? - 1

Màn hình Galaxy S21 Ultra dài hơn, hẹp hơn.

Trong khi chiếc Galaxy S21 Ultra có lợi thế khi tương thích với bút cảm ứng S Pen, Pixel 6 Pro lại có thiết kế độc đáo. Tính thẩm mỹ của điện thoại Google độc nhất vô nhị, độ lồi của camera được giấu kín đáo sau dải đen ở mặt lưng kèm hai tông màu một cách bất đối xứng.

Đánh giá camera

Với Pixel 6 Pro, Google ưu tiên tích hợp cụm camera hiện đại hơn: cảm biến chính 50MP (có thể là cảm biến Sony IMX700-series tùy chỉnh như Huawei P50 Pro), một camera góc siêu rộng 12MP và một camera tele 48MP với ống kính zoom 4x. Đây là lần đầu tiên Google sử dụng một ống kính zoom và cảm biến chính lớn trên điện thoại Pixel. Mặt khác, chiếc smartphone cao cấp của Samsung cũng không lép vế với camera chính 108MP và zoom quang 10x.

Pixel 6 Pro và Galaxy S21 Ultra: Đâu mới là bá chủ Android? - 3

Pixel 6 Pro và Galaxy S21 Ultra.

Nhiều năm nay, Google đã tạo ra những bức ảnh vượt trội từ camera và bộ xử lý 12MP bằng cách tạo ra những hình ảnh xuất sắc chỉ với các thuật toán vượt trội của mình. Nhưng điều ấn tượng trên hệ thống camera của Pixel 6 Pro là bộ xử lý Homebrew Tensor - Google mất nhiều năm nghiên cứu để nâng khả năng chụp ảnh tính toán lên một tầm cao khác với bộ cảm biến và ống kính hiện đại trên Điểm ảnh mới. Ví dụ, với chip Tensor, Google đã giới thiệu Magic Eraser - có thể lấy đi các vật thể bên trong hình ảnh, chuẩn như dùng phần mềm Photoshop.

Con chip nào “trâu” hơn?

Chip Tensor của Pixel 6 Pro là sản phẩm 5nm dựa trên phương pháp sản xuất EUV ưu việt của Samsung mà Qualcomm sử dụng cho bộ vi xử lý Snapdragon 888 được trang bị trong Galaxy S21 Ultra.

Mặc dù Tensor vẫn chưa được chuẩn hóa nhưng hiệu suất của nó có thể ngang bằng với Snapdragon 888 với nhiều trí tuệ nhân tạo hơn và đồng xử lý hình ảnh được tích hợp. Ví dụ, các tính năng độc quyền của Pixel 6 Pro bao gồm: Nhận dạng giọng nói và Dịch trực tiếp.

Pixel 6 Pro và Galaxy S21 Ultra: Đâu mới là bá chủ Android? - 4

Cận cảnh camera sau của Pixel 6 Pro.

Google trang bị cho Pixel 6 Pro RAM tối đa chỉ 12GB còn Galaxy S21 Ultra có RAM lên tới 16GB. Mặt khác, Google lại có Android 12 gốc với giao diện Material nên cần ít bộ nhớ hoạt động hơn. Ngược lại, Samsung có giao diện One UI giàu tính năng linh hoạt, cho trải nghiệm thú vị hơn.

Thời lượng pin và tốc độ sạc

Cả hai điện thoại đều đi kèm với pin 5000mAh “khổng lồ” và Galaxy S21 Ultra là điện thoại cao cấp có thời lượng sử dụng lâu nhất. Tuy nhiên, Google nổi tiếng với việc tối ưu hóa phần mềm Android gốc trên dòng Pixel của mình nên cũng có thời lượng đáng kể.

Pixel 6 Pro và Galaxy S21 Ultra: Đâu mới là bá chủ Android? - 5

Pixel 6 Pro cũng có pin "trâu".

Tuy nhiên, Samsung chỉ mất hơn một giờ để sạc đầy 5000mAh với bộ sạc 25W đi kèm. Trong khi đó, Google Pixel 6 Pro hỗ trợ sạc nhanh 30W mạnh mẽ hơn nhưng bộ sạc này không có trong hộp. Google khẳng định thời lượng pin trung bình của Pixel 6 Pro là 34 giờ, khá đáng nể. Thời lượng thực tế sẽ được kiểm định trong thời gian tới.

Giá bán

Tại Việt Nam, Galaxy S21 Ultra có giá khởi điểm chỉ 25,99 triệu đồng (bản 128GB). Trong khi đó, giá của Google Pixel 6 Pro là từ 899 USD (tương đương 20,45 triệu đồng) với cùng bộ nhớ trong. Do đó, điện thoại Google có sức cạnh tranh mạnh hơn về giá.

Google Pixel 6 Pro hay Galaxy S21 Ultra, nên mua cái nào?

Pixel 6 Pro và Galaxy S21 Ultra: Đâu mới là bá chủ Android? - 6

Pixel 6 Pro và Galaxy S21 Ultra là 2 flagship ngang cơ trên phân khúc Android.

Pixel 6 Pro đang định hình để trở thành “đối thủ” trực tiếp với Galaxy S21 Ultra. Giờ đây, Google đã nắm giữ cả sức mạnh Tensor phần cứng và phần mềm của Android. Do đó, có thể nói, đây là 2 chiếc flagship ngang tài, ngang sức.

Nguồn: http://danviet.vn/pixel-6-pro-va-galaxy-s21-ultra-dau-moi-la-ba-chu-android-50202124101329603.ht...

Màn đọ sức Pixel 6 Pro và iPhone 13 Pro Max

Giống như iPhone, Google đã có chip thiết kế riêng cho smartphone của mình. Cùng đi vào so sánh chi tiết Pixel 6 Pro và iPhone 13...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Google Pixel 6
Báo lỗi nội dung