NÓNG: Sau ngày mai (10/9), iPhone cũ sẽ rớt giá tới 30%

Thứ Hai, ngày 09/09/2019 16:15 PM (GMT+7)

Những ai đang sở hữu iPhone cũ mà có nhu cầu bán để lên đời iPhone mới nên ngay lập tức bán trước khi iPhone 11 ra mắt.

Sự kiện: iPhone 11

Nếu bạn đang tính toán về việc bán điện thoại cũ để mua iPhone 11 hoặc Google Pixel 4 sắp ra mắt thì các thông tin mới được cung cấp bởi Decluttr sẽ khiến bạn phải nhanh chóng có những động thái mới. 

NÓNG: Sau ngày mai (10/9), iPhone cũ sẽ rớt giá tới 30% - 1

iPhone 11 ra mắt sẽ khiến hàng loạt smartphone cũ giảm giá trị.

Điện thoại đã bắt đầu giảm giá trị khi bạn mở hộp, nhưng mức độ mất giá của những điện thoại khác nhau là không giống nhau. Và để có con số định lượng cụ thể, Decluttr - một tổ chức nghiên cứu nổi tiếng - đã tiến hành khảo sát trên các mẫu flagship gồm iPhone, dòng Galaxy S của Samsung, và Pixel của Google. 

Theo kết quả nghiên cứu, các iPhone mới thường  mất 40% giá trị ngay sau 1 tháng đầu ra mắt, và tiếp đó sẽ mất 1% giá trị mỗi tháng. Lấy ví dụ, mẫu iPhone Xs đã mất khoảng 49% giá trị sau 11 tháng ra mắt từ mức giá khởi điểm là 512 USD. Chi tiết mức giảm giá của các mẫu iPhone mới ra mắt bạn có thể tham khảo ở bảng dưới đây:

NÓNG: Sau ngày mai (10/9), iPhone cũ sẽ rớt giá tới 30% - 2

iPhone giảm giá trị mạnh nhất sau 1 tháng đầu ra mắt.

Và với những ai đang sở hữu iPhone, thì bạn cần nắm được điều này: trung bình giá trị của các iPhone sẽ giảm giá khoảng 30% ngay sau khi iPhone mới ra mắt. Chính vì vậy, với những ai đang có nhu cầu bán iPhone cũ để lên đời iPhone mới thì nên bán iPhone cũ trước thời điểm 10/9.

NÓNG: Sau ngày mai (10/9), iPhone cũ sẽ rớt giá tới 30% - 3

Giá trị điện thoại Pixel giảm khá mạnh.

NÓNG: Sau ngày mai (10/9), iPhone cũ sẽ rớt giá tới 30% - 4

Và Samsung Galaxy S cũng không kém cạnh.

Vượt trội hơn iPhone, các flagship từ Samsung hoặc Google thậm chí còn có mức giảm giá trị mạnh mẽ hơn. Cụ thể, Samsung Galaxy S10 và S10+ giảm tới 57% giá trị sau 6 tháng ra mắt. Trong khi đó, Google Pixel 3XL giảm 58% giá trị sau 6 tháng. 

Tổng hợp cấu hình iPhone 11 trước thềm ra mắt

Các thông số kỹ thuật của loạt iPhone 2019 một lần nữa đã được xác nhận không chính thức.

Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện iPhone 11