Nokia C1 chạy Android lộ ảnh thực tế

Thứ Tư, ngày 09/09/2015 06:02 AM (GMT+7)

Nokia C1 có thiết kế khá mỏng, màn hình khoảng 5 inch và có độ phân giải Full HD.

Nokia đang có dấu hiệu hồi sinh, sau khi những thông tin về việc hãng điện thoại Phần Lan sẽ tái xuất trong năm 2016 tới xuất hiện dày khắp các trang công nghệ. Mới nhất, là hình ảnh thực tế của chiếc Nokia C1 chạy Android bị rò rỉ, và khẳng định đó là điện thoại do Nokia sản xuất mà không phải của Microsoft.

Nokia C1 chạy Android lộ ảnh thực tế - 1

Nokia C1 bị rò rỉ ảnh thực tế

Về kiểu dáng, Nokia C1 có thiết kế khá đẹp và không loại trừ đó là một mẫu điện thoại nguyên khối của Nokia. Máy sở hữu các góc bo tròn nhẹ, màn hình lớn, và phía dưới màn hình là 3 nút điều hướng chứng tỏ máy sẽ chạy nền tảng Android.

Những thông số kỹ thuật dự kiến của Nokia C1 này gồm màn hình 5 inch độ phân giải Full HD 1080p, thay vì 720p như một số thông tin rò rỉ gần đây, chạy chip Intel Atom kết hợp với RAM 2GB, camera 8MP phía sau cùng với camera 5MP phía trước, và chạy Android 6.0 Marshmallow mới nhất.

Đáng tiếc, nguồn tin không nói rõ vỏ máy được làm bằng kim loại hay nhựa cao cấp.

Nokia C1 chạy Android lộ ảnh thực tế - 2

Máy sử dụng 3 phím điều hướng đặc trưng của dòng smartphone chạy Android

Ngoài ra, Nokia C1 sẽ chưa thể xuất hiện cho đến năm sau, khi mà Nokia có thể chính thức quay lại thị trường smartphone. Tuy nhiên hiện tại các công tác nghiên cứu & phát triển (R&D) cũng như đưa vào sản xuất vẫn đang và sẽ được diễn ra tại Trung Quốc.

Theo Nguyễn Thanh (danviet.vn)
sự kiện Hệ điều hành Android
Báo lỗi nội dung