Những thiếu sót trên iPhone 13 khiến nhiều người thất vọng

Thứ Năm, ngày 16/09/2021 14:23 PM (GMT+7)

Nhiều người đã từng rất mong đợi iPhone 13 mang đến những tính năng giá trị nhưng cuối cùng phải thất vọng.

Sự kiện: iPhone 13

Đã có nhiều tin đồn khác nhau liên quan đến iPhone 13 trước ngày chúng ra mắt, tuy nhiên không phải tất cả chúng đều được đưa vào sản phẩm. Dưới đây là một số tính năng như vậy.

Những thiếu sót trên iPhone 13 khiến nhiều người thất vọng - 1

Wi-Fi 6e

Nhiều báo cáo cho biết các nhà cung cấp đang tăng cường sản xuất chip Wi-Fi 6e để chuẩn bị cho iPhone 13, đáng buồn là điều đó đã không xảy ra. Wi-Fi 6e là một bản nâng cấp lớn cho tiêu chuẩn không dây kết nối mạng không dây. Công nghệ cải tiến hứa hẹn tăng gấp đôi băng thông có thể có cho các thiết bị tiêu dùng bằng cách mở ra phổ tần 6 GHz lần đầu tiên. Các thiết bị Wi-Fi hiện tại vẫn có thể kết nối trên băng tần 2.4GHz và 5GHz.

Bản nâng cấp sẽ mang lại lợi ích lớn cho người dùng, đặc biệt là ở những khu vực đông đúc như thành phố và chung cư. Là một tiêu chuẩn Wi-Fi, Apple sẽ áp dụng điều này vào một thời điểm nào đó, mặc dù sớm nhất có thể là iPhone 14.

Màn hình luôn bật

Đây là tính năng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, nhất là khi Apple sẽ mang đến những cải tiến về màn hình trong iPhone năm nay, bao gồm màn hình ProMotion có thể tăng lên đến 120 Hz. Đáng buồn là màn hình luôn bật chưa thể xuất hiện.

Chuyên gia Max Weinbach đã chia sẻ những tin đồn về tính năng này rất sớm, nơi ông cho biết rằng nó có thể hiển thị đồng hồ cũng như các biểu tượng thông báo có liên quan ngay trong màn hình khóa. Dĩ nhiên Apple có thể sẽ áp dụng màn hình luôn bật trong tương lai, nhưng sẽ không phải là năm 2021.

Những thiếu sót trên iPhone 13 khiến nhiều người thất vọng - 3

Bộ sạc nhanh hơn

Fast Technology trích dẫn các nguồn tin nói rằng iPhone 13 có thể sạc nhanh hơn, thậm chí một bộ sạc 25W mới sẽ được cung cấp. Đây chỉ là một trong số rất nhiều tin đồn về sạc vẫn tồn tại trước khi ra mắt, chẳng hạn như sạc MagSafe có thể được cải thiện và máy cũng hỗ trợ sạc không dây hai chiều. Hóa ra không có suy đoán nào trong số này trở thành sự thật.

Hỗ trợ liên lạc vệ tinh

Cuối cùng, một tháng trước khi iPhone 13 được công bố, một loạt tin đồn liên quan đến việc máy sẽ hỗ trợ liên lạc qua vệ tinh. Nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết điều này vào cuối tháng 8, nhưng một nguồn tin khác nói rằng điều đó sẽ không xảy ra. Đã có thêm cuộc thảo luận về vệ tinh hoặc thị trường nào sẽ được hỗ trợ nhưng cuối cùng phải thất vọng.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-thieu-sot-tren-iphone-13-khien-nhieu-nguoi-that-vong-50202116914242446.h...

Xiaomi tung loạt smartphone nhằm đối đầu iPhone 13?

Chỉ chưa đầy một ngày sau khi Apple giới thiệu loạt iPhone 13, Xiaomi đã cho giới thiệu dòng 11T mới và là những smartphone...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung