Những lý do không thể bỏ qua MacBook Air M2

Sự kiện: Apple macbook

MacBook Air M2 mới ra mắt thực sự đáng để người tiêu dùng chú ý, đặc biệt nếu họ có ý định mua mới hoặc nâng cấp từ một sản phẩm khá cũ.

18 tháng sau khi bắt đầu quá trình chuyển đổi gần như hoàn toàn sang Apple Silicon, Apple đã công bố chip M2 thế hệ tiếp theo của mình trong bài phát biểu tại WWDC 2022 diễn ra hôm 7/6 theo giờ Việt Nam. Chip mới là một bản nâng cấp tiến hóa so với M1 mà không phải là một cuộc cách mạng, tuy nhiên có một số bổ sung đáng giá, đặc biệt nếu người dùng đang tìm mua một chiếc MacBook mới.

Những lý do không thể bỏ qua MacBook Air M2 - 1

M2 xuất hiện trong cả MacBook Air 13 inch được thiết kế lại hoàn toàn và MacBook Pro 13 inch không thực sự nổi bật. Cả hai sản phẩm đều xuất xưởng vào tháng 7. Trong đó, MacBook Air M2 có giá từ 1.199 USD cho các màu Xám, Bạc, Midnight và Starlight. Còn MacBook Pro M2 có thiết kế giống hệt phiên bản trước, chỉ có nâng cấp lên chip M2 mới có giá từ 1.299 USD.

Nếu đang có ý định mua một MacBook thế hệ mới, MacBook Air M2 thực sự rất đáng xem, và dưới đây là các lý do khiến người dùng khó có thể bỏ qua sản phẩm này.

Chip M2 mới có lõi CPU và GPU nhanh hơn M1, đồng thời hỗ trợ RAM lên đến 24 GB, tăng từ 16 GB trong M1. Apple đã trích dẫn nhiều số liệu thống kê mơ hồ trên sâu khấu để nâng cao sức hấp dẫn cho chip, tuy nhiên chỉ có bài thử nghiệm độc lập mới có thể biết được thông báo từ Apple có chính xác hay không. Có vẻ như M2 là một bước tiến lớn, nhưng có lẽ không đủ để khiến chủ sở hữu MacBook M1 phải nâng cấp ngay.

Những người làm công việc chỉnh sửa video sẽ thấy lợi ích lớn hơn ở Apple M2 nhờ việc bổ sung công cụ mã hóa và giải mã ProRes chuyên biệt trên M2, thứ mà trước đây chỉ có trong các chip M1 Pro, M1 Max và M1 Ultra.

Những lý do không thể bỏ qua MacBook Air M2 - 3

Theo Apple, MacBook Air có thời lượng pin lên đến 18 giờ. Máy chỉ dày 11,3mm, nặng 1,23 kg với màn hình 13,6 inch và độ sáng 500 nits. Máy cũng có thiết kế không quạt, về mặt lý thuyết mang đến trải nghiệm êm hơn khi hoạt động.

MacBook Air M2 có một loạt cổng kết nối như hai cổng Thunderbolt/USB-C, jack cắm tai nghe 3.5 mm, tuy nhiên còn có cổng nguồn MagSafe 3 mới. Điều này rất có ý nghĩa trong nhu cầu sử dụng đại vì nó sẽ giúp giải phóng phóng một trong các cổng Thunderbolt cần dành riêng cho việc sạc trên MacBook Pro. Máy có thể sạc nhanh từ 0-50% pin chỉ trong vòng 30 phút.

MacBook Air M2 mới được xem là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai sử dụng máy tính của họ để gửi email, duyệt web và các trường hợp sử dụng chung cơ bản mà MacBook Air đã trở thành lý tưởng trong suốt một thập kỷ qua. Cần nhớ rằng MacBook Air là máy Mac bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Thiết kế mới của MacBook Air M2 trông rất tuyệt, cũng như màu sắc mới và sự trở lại của MagSafe rất được chào đón. Người dùng sẽ không phải lo lắng về việc vô tình làm rơi máy tính xách tay của họ xuống sàn bằng cách giẫm lên dây nguồn và nó giải phóng cả hai cổng Thunderbolt để sử dụng thực tế.

Những lý do không thể bỏ qua MacBook Air M2 - 4

Không dừng lại ở đó, MacBook Air M2 còn có một hàng chức năng với Touch ID, các phím có đèn nền, Wi-Fi 6, Bluetooth 5 - đều là những thứ mà một người dùng bình thường hàng ngày cần. Nếu đặt câu hỏi rằng “Tôi có cần thêm sức mạnh không?” thì MacBook Air M2 hoàn toàn phù hợp.

Có một thực tế là, ngay cả khi các mẫu MacBook Pro màn hình lớn hơn sẽ đi kèm chip M2 trong tương lai, việc lựa chọn MacBook Air M2 vẫn rất đáng, và đó hứa hẹn sẽ là máy tính xách tay hoàn hảo trong nhiều năm tới.

Câu hỏi chưa được trả lời bây giờ là liệu Apple có thể sản xuất đủ sản phẩm cho nhu cầu của người tiêu dùng khi chúng bắt đầu xuất xưởng vào tháng 7 hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-ly-do-khong-the-bo-qua-macbook-air-m2-502022156162923752.htm

MacBook Air M2 trình làng với giá từ 27,8 triệu đồng

Apple đã trình làng MacBook Air được thiết kế lại với chip M2 mới. Chiếc MacBook phổ biến nhất này đi kèm thiết kế khung mới, màn hình 13,6 inch lớn h ơn, máy ảnh 1080p, MagSafe,…

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Apple macbook Xem thêm
Báo lỗi nội dung