Những lý do khiến Galaxy S9 vẫn rất đáng sở hữu

Thứ Năm, ngày 26/03/2020 10:00 AM (GMT+7)

Android 10 thổi sức sống mới vào điện thoại đời mới, nhưng nếu một điện thoại cũ chất lượng tốt chạy nó kết hợp giá rẻ chắc chắn sẽ được chào đón.

Sự kiện: Samsung Galaxy S9

Thật dễ dàng để bị cuốn vào sự phấn khích của điện thoại mới, đặc biệt là khi chúng được đón nhận như dòng Galaxy S20, bao gồm cả chương trình thu cũ đổi mới. Nhưng khi nhìn vào Galaxy S9 trước khi đầu tư vào Galaxy S20, người dùng có thể bất ngờ bởi khả năng của nó trong suốt 2 năm qua.

Những lý do khiến Galaxy S9 vẫn rất đáng sở hữu - 1

Nhờ tiếp tục hỗ trợ phần mềm, Galaxy S9 đã trở nên tốt hơn đáng kể theo thời gian và có rất nhiều phần cứng mà mọi người đánh giá cao hơn so với các sản phẩm mới của Samsung.

Bất chấp các nỗ lực của mình, có thể khẳng định rằng ngôn ngữ thiết kế smartphone của Samsung đã không thay đổi nhiều so với Galaxy S6, mặc dù chúng không phải quá tệ. Mặc dù Samsung tiếp tục cải tiến phần cứng của mình mỗi năm, Galaxy S9 vẫn có vẻ ngoài tạo cảm giác hiện đại và cao cấp như cả khi so sánh với Galaxy S20+. Kính cong và kim loại vẫn tạo cảm giác tuyệt vời khi cầm, và màn hình cũng tuyệt đẹp.

Có một chút khó chịu nếu so sánh màn hình 60 Hz với 120 Hz của Galaxy S20+, nhưng đại đa số mọi người vẫn chưa sử dụng hết sức mạnh đó vì vậy điều này khiến nhiều người không quá quan tâm. Điều quan trọng là tất cả mọi thứ từ màu sắc đến độ sáng tối đa và tối thiểu trên Galaxy S9, cùng viền gần như không tồn tại.

Những lý do khiến Galaxy S9 vẫn rất đáng sở hữu - 2

Tuy có một chút viền nhỏ bên trái và bên dưới màn hình nhưng nó không thực sự làm phiền người dùng. Trên thực tế, nó dành chỗ cho một thứ mà ngay cả những điện thoại mới hơn như Galaxy S20 không cung cấp: máy quét mống mắt dựa trên hồng ngoại để xác thực nhanh. Đây là lựa chọn tốt hơn bất kỳ phương thức xác thực nào mà Samsung cung cấp hiện nay, đặc biệt khi cảm biến vân tay siêu âm vẫn còn chậm và không chính, trong khi nhận diện khuôn mặt dựa trên máy ảnh thậm chí còn chậm hơn, hoàn toàn không an toàn và hầu như không hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ngược lại, máy quét mống mắt hoạt động cực kỳ tốt trong điều kiện ánh sáng tốt. Giống như nhận dạng khuôn mặt lập bản đồ chiều sâu được sử dụng trên điện thoại như Pixel 4, nó hoàn toàn dễ sử dụng và hoạt động tốt trong hầu hết mọi tình huống.

Ngoài ra còn có cảm biến vân tay điện dung ở mặt sau của điện thoại - một trong những cách được người dùng thích thú để mở khóa điện thoại. Cảm biến nằm ngay bên dưới camera đơn của Galaxy S9, nơi ngón trỏ của người dùng tự nhiên hướng tới khi người dùng cầm điện thoại. Điều này giúp người dùng dễ dàng mở khóa điện thoại mà không cần bật màn hình.

Hơn nữa, cảm biến gắn phía sau này cho phép một trong những tính năng tốt nhất bị mất so với cảm biến vân tay trong màn hình ngày nay. Đó là cảm biến có nhiệm vụ kép như một miếng đệm cử chỉ cho phép người dùng kéo xuống bóng thông báo của mình bằng một cú vuốt đơn giản ở mặt sau. Điều này đặc biệt tiện dụng cho các điện thoại lớn hơn như Galaxy S9+, nơi khó tiếp cận khay thông báo mà không điều chỉnh vị trí của điện thoại trong tay, nhưng rất tốt trên điện thoại nhỏ hơn như Galaxy S9.

Những lý do khiến Galaxy S9 vẫn rất đáng sở hữu - 3

Phần còn lại của phần cứng cũng rất tốt. Người dùng vẫn nhận được hầu hết các điểm tương tự các thiết bị Samsung mới hơn, từ khả năng chống nước đến sạc không dây, mặc dù không giống như Galaxy S20 khi người dùng không thể sử dụng Galaxy S9 để sạc không dây cho các thiết bị khác. Thậm chí Galaxy S9 vẫn có jack cắm tai nghe - một chi tiết cực kỳ quan trọng đối với một số người.

Tất nhiên, phần cứng tuyệt vời không quan trọng lắm nếu phần mềm không theo kịp. Rất may, Samsung đã hỗ trợ lâu dài một cách nghiêm túc cho Galaxy S9 khi Android 10 đã mang lại sức sống hoàn toàn mới cho điện thoại. Phần mềm One UI 2 của Samsung hiện đại và linh hoạt, với hàng tấn tối ưu hóa cho khả năng sử dụng bằng một tay. Đó là một phần lớn trong trải nghiệm phần mềm tương tự mà người dùng sẽ tìm thấy trên Galaxy S20. Hiệu năng không phải là vấn đề trên Galaxy S9 ngay cả khi nó dùng phần cứng hơi cũ.

Những khó khăn phải gặp

Điều đầu tiên với bất kỳ smartphone cũ là thời lượng pin, và không ngạc nhiên khi nó tiếp tục xảy ra với Galaxy S9. Sản phẩm có pin 3.000 mAh chưa bao giờ được đánh giá là tốt và thật khó để kéo dài cả ngày với mức độ sử dụng nhẹ. Rất may, Samsung cung cấp dịch vụ thay thế pin bởi các kỹ thuật viên được chứng nhận tại nhiều trung tâm dịch vụ của họ, về mặt lý thuyết sẽ khiến Galaxy S9 tồn tại miễn là người dùng thay pin hoàn toàn mới.

Những lý do khiến Galaxy S9 vẫn rất đáng sở hữu - 5

Một thứ khác không xuất sắc trên Galaxy S9 chính là máy ảnh đơn của sản phẩm và không tốt lên ngay cả khi đã cập nhật hệ điều hành mới. Một giao diện mới mang đến phần mềm máy ảnh mới, nhưng việc xử lý hình ảnh có thể dẫn đến một mớ hỗn độn. Chế độ ban đêm cũng chưa thể mang lại những gì mà tiêu chuẩn ngày nay cung cấp.

Tuy đó không phải là một chiếc máy ảnh quá kém nhưng nếu người dùng muốn các tùy chọn chụp ảnh góc rộng hoặc xa, chắc chắn người dùng phải nghĩ đến một sản phẩm khác.

Vậy có nên mua sản phẩm đã ra mắt 2 năm?

Với tất cả những gì đã nói, Galaxy S9 vẫn hoạt động tốt trong 2 năm, chủ yếu nhờ vào các bản cập nhật phần mềm liên tục và thiết kế phần cứng tuyệt vời không bị suy giảm dù chỉ một chút. Nó rõ ràng không có tất cả những thứ xịn sò như điện thoại mới hơn nhưng Samsung chứng minh nó mang đến rất nhiều đặc điểm phần cứng sáng giá ngay cả khi người dùng sử dụng trong năm 2020.

Những lý do khiến Galaxy S9 vẫn rất đáng sở hữu - 6

Nhìn chung, khi chạy Android 10 cùng One UI 2 như Galaxy S20, Galaxy S9 vẫn có cảm giác giống như một chiếc điện thoại cao cấp hiện đại. Người dùng sẽ không nhận được chất lượng máy ảnh như nhau, thời lượng pin cũng thấp hơn nhưng với giá chưa đến 8 triệu hiện nay, người dùng vẫn đang có một sản phẩm tuyệt vời nếu chọn. Ít nhiều, nếu đang sở hữu Galaxy S9 và chưa có điều kiện nâng cấp lên Galaxy S20, người dùng vẫn hoàn toàn yên tâm gắn bó với sản phẩm thêm một thời gian nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nhung-ly-do-khien-galaxy-s9-van-rat-dang-so-huu-1071098.html

iPhone 7 Plus và Samsung Galaxy S9: Cùng giá nên chọn máy nào?

Apple và Samsung là hai hãng sản xuất điện thoại hàng đầu trên thế giới, việc chọn mua 1 chiếc điện thoại giữa 2 hãng...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy S9
Báo lỗi nội dung