Những lý do để vượt qua Tết Nguyên đán chờ đợi iPhone 9

Thứ Năm, ngày 23/01/2020 08:00 AM (GMT+7)

Tuy iPhone SE hay một số iPhone giá rẻ khác đáng để xem vào năm 2020 nhưng người dùng cũng nên chú ý đến iPhone 9.

Sự kiện: iPhone 9

Có thể chờ đến tháng Ba

Nếu quan tâm đến một chiếc iPhone nhỏ hơn, giá rẻ hơn, hãy bỏ qua dịp Tết Nguyên đán mà chờ thêm vài tuần nữa. Không giống như các mẫu iPhone hàng đầu có chu kỳ phát hành mỗi năm một lần, iPhone 9 sẽ ra mắt vào tháng 3 sau khi bản đầu tiên ra mắt vào tháng 3/2016. Điều này hoàn toàn có cơ sở dựa vào các báo cáo khác nhau.

Những lý do để vượt qua Tết Nguyên đán chờ đợi iPhone 9 - 1

Tờ DailyNews của Trung Quốc cho biết Apple sẽ phát hành iPhone 9 với thiết kế dựa vào iPhone 8 4,7 inch trong đầu năm 2020. Nhà phân tích Blayne Curtis của Barclays cho rằng một số nhà cung cấp đề cập đến sự xuất hiện của iPhone 9 vào đầu năm 2020, thậm chí ông còn dự đoán iPhone 2 sẽ xuất hiện vào tháng 2.

Còn nguồn tin được quan tâm nhất là Ming-chi Kuo thì tin Apple đang phát triển 4 mẫu iPhone hàng đầu mới cho năm 2020, bao gồm một mẫu OLED 5,4 inch. Ông cũng tin rằng Apple đang làm việc với một bản kế nhiệm iPhone SE vào đầu năm 2020 và tin giá iPhone 9 sẽ thấp hơn. Theo Kuo, hoạt động sản xuất iPhone 9 sẽ diễn ra vào tháng 1 trước khi phát hành vào tháng 3.

Được biết, iPhone SE ban đầu được công bố vào ngày 21/3/2016, đặt hàng vào 24/3 và phát hành vào 31/3. Sau gần 1 năm, vào ngày 24/3/2017, Apple tung ra các tùy chọn bộ nhớ trong lớn hơn.

Khá thú vị, trang web Nhật Bản Macotakara cũng tuyên bố công ty sẽ phát hành một mẫu 5,4 inch vào mùa thu với thiết kế dựa trên iPhone 8 và Face ID thay vì Touch ID.

Máy ảnh cải tiến

Nếu muốn có một chiếc iPhone nhỏ hơn với camera tốt thì hãy chọn iPhone 9. Tin đồn cho biết camera iPhone 9 sẽ đi kèm camera đơn ở mặt sau với chất lượng tốt hơn tiền nhiệm của nó. Về cơ bản, không thể kỳ vọng nó mang lại chất lượng như iPhone 11 nhưng cũng có thể ngang tầm với iPhone XR. Dù sao, đó vẫn là một sự kết hợp giữa sự đơn giản với thiết kế gọn nhẹ.

Những lý do để vượt qua Tết Nguyên đán chờ đợi iPhone 9 - 2

Bên cạnh đó, một báo cáo cho biết iPhone 9 sắp tới sẽ có camera sau 12 MP và camera trước 5 MP. Ông Kuo tin rằng thiết bị sẽ chỉ có duy nhất camera đơn ở mặt sau, nên người dùng đừng mong đợi về hệ thống camera kép. Nhìn chung, nếu chưa thấy iPhone SE hoặc 5S chụp ảnh tốt thì hãy xem xét một sản phẩm thay thế như iPhone 9.

Được hỗ trợ lâu dài

Nếu muốn giữ iPhone tiếp theo trong một thời gian dài, như 3 hoặc 4 năm mới nâng cấp điện thoại, người dùng có thể nghĩ đến iPhone SE thế hệ tiếp theo. Apple có thể sẽ không quảng cáo nó là một trong những tính năng chính, nhưng thiết bị gần như chắc chắn sẽ nhận được ít nhất 4 năm hỗ trợ phần mềm.

Hỗ trợ phần mềm bao gồm các nâng cấp hệ điều hành lớn với các tính năng mới và nó cũng có nghĩa duy trì một dòng sửa lỗi liên tục và các bản vá bảo mật quan trọng. Mặc dù iPhone SE vẫn được cập nhật lên iOS 13 nhưng sẽ không bất ngờ nếu nó không còn được hỗ trợ iOS 14 vào mùa thu năm nay.

Những lý do để vượt qua Tết Nguyên đán chờ đợi iPhone 9 - 3

Phần cứng iPhone 9 cũng đảm bảo thiết bị có phiên bản iOS mới trong nhiều năm, bởi bản cập nhật iOS thường hạn chế các thiết bị cũ do giới hạn phần cứng.

Thay đổi thiết kế

Nếu Apple phát hành iPhone 9, người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc công ty sẽ thay đổi thiết kế trên sản phẩm. Đôi khi nó là một đại tu hoàn chỉnh, đôi khi nó điều chỉnh thiết kế từng chút một.

Một báo cáo từ Sachin Bhatt trên tekz24.com nói rằng iPhone 9 sẽ mượn mặt kính từ iPhone X, 8 và 8 Plus. Hình ảnh do Tech Garage phát hành cũng mô tả một chiếc iPhone 9 với mặt sau bằng kính. Còn Kuo tin rằng thiết kế iPhone 9 sẽ dựa vào iPhone 8. Trong khi đó, nhà nghiên cứu Luke Lin của Digitimes tuyên bố Apple sẽ trang bị sạc không dây cho iPhone 9.

Những lý do để vượt qua Tết Nguyên đán chờ đợi iPhone 9 - 5

Trong một báo cáo mới, Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng iPhone 9 sẽ được trang bị thiết kế ăng-ten polymer tinh thể lỏng (LCP) mới hứa hẹn cải thiện việc truyền không dây. Máy dự kiến có ba màu Đỏ, Bạc và Xám.

Thời lượng pin và hiệu suất tốt hơn

Nếu tốc độ và thời lượng pin là cực kỳ quan trọng, iPhone 9 rất đáng xem. Tin đồn iPhone 9 ban đầu tuyên bố thiết bị đi kèm chip A10 như iPhone 7. Một tin đồn khác thì biết máy có RAM 2 GB và chip A10 Fusion, điều tương tự với báo cáo từ một nhà sản xuất phụ kiện.

Tuy nhiên, Blayne Curtis của Barclays lại cho rằng iPhone 9 có thể đi kèm các bộ phận bên trong iPhone 8 như chip Apple A11 Bionic và RAM 3 GB. Thậm chí, Kuo tin chip A13 nhanh hơn sẽ có trên iPhone 9, cùng RAM 3 GB. Nếu đúng như vậy thì đó quả là một điều rất đáng chú ý.

Những lý do để vượt qua Tết Nguyên đán chờ đợi iPhone 9 - 6

Vì vậy, iPhone 9 cũng có thể được xem như là một chiếc iPhone 8 được cải tiến.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/nhung-ly-do-de-vuot-qua-tet-nguyen-dan-cho-doi-iphone-9-1051974.htm...

iPhone 9 sẽ có màn hình lớn hơn iPhone 8, có Face ID

Năm nay, iPhone 9 sẽ là sản phẩm “kế thừa” của iPhone SE năm 2016, dự kiến được tung ra vào tháng 3.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 9