Những lưu ý bạn nên biết khi mua robot hút bụi để tránh lãng phí nhiều tiền

Chủ Nhật, ngày 19/07/2020 19:00 PM (GMT+7)

Robot hút bụi đã trở thành thiết bị quen thuộc với nhiều gia đình, tuy nhiên để chọn mua được robot hút bụi tốt, phù hợp với từng gia đình, các bạn cần lưu ý một số điều.

Sự kiện: Công nghệ

Môi trường làm việc

Máy hút bụi tự động làm việc không cần tới sự trợ giúp của gia chủ và đạt hiệu quả tốt nhất ở nơi có một mặt sàn. Với nhà có nhiều tầng, robot hút bụi cần sự hỗ trợ của con người mang nó lên các tầng để làm nhiệm vụ của mình.

Với một ngôi nhà quá nhiều đồ đạc hoặc bừa bộn, robot hút bụi sẽ không hoạt động hiệu quả bằng máy hút bụi truyền thống, nhất là khi cần làm sạch trong các hốc, kẹt nhỏ.

Những lưu ý bạn nên biết khi mua robot hút bụi để tránh lãng phí nhiều tiền - 1

Chọn những robot có thể quy định những vùng cấm đi

Đa số robot hút bụi có thể hoạt động được trên các loại thảm mỏng, thảm lông ngắn, thảm nỉ… Tuy nhiên, với một số thảm lông dày, robot hút bụi sẽ bị kẹt, không di chuyển được.

Nếu chỉ trải thảm ở một số khu vực nhất định, người dùng có thể cài đặt vùng cấm dọn dẹp để robot không đi vào và bị mắc kẹt ở đó.

Những lưu ý bạn nên biết khi mua robot hút bụi để tránh lãng phí nhiều tiền - 2

Công suất hút bụi

Vì dùng pin sạc nên máy hút bụi tự động thường có dòng điện thấp khiến công suất hút (Pa) kém hơn so với máy hút bụi thông thường.

Các model giá rẻ dưới 4 triệu đồng thường có công suất hút vào khoảng 500 đến 800Pa, khả năng hút bụi không cao. Để đạt hiệu quả cao, người dùng nên lựa chọn các model có công suất từ 1.500 đến 2.000 Pa.

Những lưu ý bạn nên biết khi mua robot hút bụi để tránh lãng phí nhiều tiền - 3

Robot hút bụi phải thông minh

Để máy robot hút bụi hoạt động trơn tru, an toàn và có tuổi thọ cao, nên lựa chọn các model được trang bị những tính năng thông minh như tránh rơi cầu thang, tránh nước, giảm gia tốc khi sắp va chạm…

Những lưu ý bạn nên biết khi mua robot hút bụi để tránh lãng phí nhiều tiền - 4

Đồng bộ smarthome

Với các máy hút bụi tự động có tính năng đồng bộ smarthome, người dùng có thể điều khiển, đặt lệnh tự động đi hút hàng ngày, vẽ sơ đồ căn nhà, thông báo vị trí tức thời... thông qua các ứng dụng trên điện thoại rất tiện dụng.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-luu-y-ban-nen-biet-khi-mua-robot-hut-bui-de-tranh-lang-phi-nhieu-tien-50...

Những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm nhất bạn không nên bỏ qua

Làm thế nào để sử dụng điều hòa nhiệt độ thật hiệu quả và bền bỉ? Một số mẹo sau đây sẽ giúp cho người dùng...

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ