Những iPhone rẻ mấy cũng không nên mua ở thời điểm hiện tại

Sự kiện: iPhone 6 Apple iPhone X

Dưới đây là 3 mẫu iPhone có giá rẻ nhưng người dùng không nên sở hữu chúng vì lý do rất dễ hiểu.

iPhone rõ ràng giữ giá tốt hơn nhiều so với các smartphone Android khác, bao gồm cả iPhone cũ. Chúng vẫn có thể dùng tốt 4 – 5 năm sau khi được bán ra và được hỗ trợ cập nhật phần mềm dài hạn – lên tới 5 năm.

Tuy nhiên, mọi thứ đều có giới hạn. Và người dùng nên tránh mua các mẫu iPhone này trong năm nay.

1. iPhone 6s

Có thể nói, iPhone 6s/ iPhone 6s Plus là những chiếc iPhone hỗ trợ cập nhật hệ điều hành lâu nhất lịch sử. Chúng cũng là những smartphone được bán ra nhiều nhất trên thế giới. Ra mắt vào năm 2015, từ iOS 9, chúng vẫn được cập nhật lên iOS 15.

Những iPhone rẻ mấy cũng không nên mua ở thời điểm hiện tại - 1

iPhone 6s.

Đáng tiếc, các thiết bị này sẽ không còn hỗ trợ cập nhật lên iOS 16 mới nhất, dự kiến có trên loạt iPhone 14 sắp tới. Và với một chiếc iPhone có tuổi thọ 7 năm, dù có cập nhật lên iOS 15 thì phần cứng của máy cũng không thể đáp ứng được nhiều tính năng mới: chụp ảnh chân dung, ảnh góc rộng,…

Do đó, dù giá của iPhone 6s có rẻ cỡ nào, người dùng iPhone thông thái không nên mua chúng vào thời điểm này. Ngoài phần cứng lỗi thời, các sản phẩm cũng không đáp ứng được các tính năng cần thiết.

2. iPhone 7/ iPhone 7 Plus

Ở thị trường smartphone đã qua sử dụng, iPhone 7/ iPhone 7 Plus vẫn là lựa chọn của nhiều người với mức giá cực hấp dẫn, chỉ từ 2,7 triệu đồng. Máy có chip A10 Fusion - mạnh hơn iPhone 6s Series.

Những iPhone rẻ mấy cũng không nên mua ở thời điểm hiện tại - 2

iPhone 7.

Tuy nhiên, lý do không nên mua cặp iPhone 7 cũng giống như iPhone 6s – đều không hỗ trợ cập nhật phần mềm lên iOS 16. Các lỗi về phần mềm sẽ khiến cho máy không còn hoạt động trơn tru và nhanh chóng trở nên lỗi thời.

3. iPhone X

Trong danh sách cập nhật lên iOS 16 năm nay, iPhone X vẫn vinh dự lọt vào. Dù vậy, đây có lẽ là bản cuối cùng của chiếc iPhone này. Sản phẩm được ra mắt vào năm 2017 và đã gần 5 năm tuổi thọ.

Những iPhone rẻ mấy cũng không nên mua ở thời điểm hiện tại - 3

iPhone X.

Nói cách khác, nếu mua iPhone X, người dùng chỉ có thể cập nhật thêm 1 năm sử dụng. Từ năm 2023, sản phẩm này có thể không được cập nhật lên iOS 17 nữa.

Khách quan mà nói, thiết kế cũng như cấu hình của iPhone X đã dần đi vào cũ kỹ – “tai thỏ” lớn, camera sau kép đơn giản. Máy khó có thể so sánh khả năng nhiếp ảnh, hiệu suất thô hay tuổi thọ pin với nhiều smartphone Android và iPhone mới hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple sắp phải gánh án phạt 900 triệu USD vì làm chậm iPhone

Báo cáo mới nhất cho hay, Apple có thể đối mặt với vụ kiện “Batterygate” với mức bồi thường lên tới 900 triệu USD ở Anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone 6 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung