Những điều cần làm để luôn hài lòng với iPhone “lướt”

Thứ Tư, ngày 29/07/2020 19:00 PM (GMT+7)

Là một trong những thiết bị tuyệt vời được nhiều người ưa chuộng nhưng giá quá đắt khiến nhiều người chọn mua iPhone lướt, hay likenew. Nhưng liệu mua iPhone likenew có là sai lầm?

Sự kiện: iPhone 7

Điều đầu tiên cần khẳng định, đó là iPhone likenew có thể là một sản phẩm tốt nhưng vẫn có một số điều người dùng không nên bỏ qua khi mua chúng.

Những điều cần làm để luôn hài lòng với iPhone “lướt” - 1

iPhone likenew có tốt và đáng tin cậy không?

Rất hợp lý để đặt một câu hỏi như vậy, bởi ai mua sản phẩm đã qua sử dụng chẳng lo lắng. Câu trả lời rất đơn giản: nó phụ thuộc vào nơi người dùng mua. Nếu mua iPhone từ một cửa hàng uy tín với các nhân viên có kỹ thuật tốt, người dùng có thể cho rằng mua iPhone likenew từ họ sẽ là một chiếc iPhone tốt. Hãy luôn đặt hoài nghi cho những cửa hàng lụp xà lụp xụp, nay đây mai đó không biết đâu mà lần mỗi khi gặp sự cố cần giúp đỡ nhé.

Chọn iPhone phù hợp cho mạng sử dụng

Kể từ iPhone 5 trở đi, chúng đều hoạt động tốt trên tất cả các nhà mạng hiện nay, bao gồm cả Việt Nam. Tuy nhiên, khi mua iPhone đã qua sử dụng, nó có thể là hàng xách tay đến từ một quốc gia nào đó mà băng tần không được tối ưu hóa cho các mạng ở Việt Nam, vì vậy người dùng cần tìm hiểu kỹ kiểu máy của iPhone. Nó sẽ giống như kiểu A1633 hoặc A1688. Đó là lý do vì sao chúng ta cần tìm một nơi bán iPhone uy tín, bởi các nhân viên kỹ thuật sẽ không ngần ngại nói cho người dùng biết các thông số này và để xem nó có tương thích với các nhà mạng mà mình sử dụng hay không.

Đảm bảo không mua phải iPhone bị đánh cắp

Chẳng ai muốn mua phải iPhone bị đánh cắp cả, bởi Apple ngăn những chiếc iPhone bị đánh cắp có thể kích hoạt nhờ công cụ có tên là Khóa kích hoạt. Nhưng biết liệu iPhone có bị khóa sau khi mua hay không thì đã quá muộn, vì vậy hãy tìm hiểu trước khi mua là điều cần làm.

Những điều cần làm để luôn hài lòng với iPhone “lướt” - 2

Để nhận biết điều này, người dùng cần số IMEI hoặc MEID (tùy thuộc nhà mạng) từ người bán hoặc tự tay thực hiện bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Tại đây cuộn xuống và nhìn bên cạnh IMEI (hoặc MEID) để biết số, thường gồm 15 chữ số và vào đây. Nhớ đánh dấu xác nhận không phải là robot rồi nhấp vào Submit. Nếu thông báo màu Xanh hiện ra có nghĩa người dùng hãy yên tâm, còn nếu màu đỏ thì đó là điện thoại bị báo cáo là mất cắp, hãy tránh xa.

Xác nhận có phải iPhone Lock hay không

Trên thị trường hiện nay có một số nơi bán iPhone khóa mạng (hay iPhone Lock), vì vậy người dùng cần tránh mua nhầm các sản phẩm này. Lúc này họ vẫn phải cần đến số IMEI hoặc MEID của iPhone để kiểm tra đó có phải là iPhone Lock hay không. Các cửa hàng uy tín sẽ cung cấp thông tin rõ ràng về iPhone Lock hay không, thậm chí cả hỗ trợ SIM ghép.

Kiểm tra pin

Vì pin iPhone không thể thay thế nên cần chắc chắn rằng bất kỳ iPhone đã sử dụng nào mà mình mua đều có pin khỏe. Một chiếc iPhone được sử dụng chưa đến 1 năm, hiệu suất của nó có thể ở mức kha khá, còn nếu hơn 1 năm, tốt nhất hãy kiểm tra sức khỏe của pin trên điện thoại chạy iOS 12 trở lên bằng tính năng tình trạng pin. Nhấn ứng dụng Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Tỷ lệ phần trăm hiển thị trong phần Dung lượng tối đa cho bạn biết pin còn tốt không. Một pin hoàn hảo trên một điện thoại hoàn toàn mới sẽ có 100% dung lượng, vì vậy càng gần con số đó thì càng tốt.

Những điều cần làm để luôn hài lòng với iPhone “lướt” - 3

Trong thực tế, chi phí thay thế pin iPhone mới từ Apple hay các cửa hàng cũng khá hợp lý ở thời điểm này, vì vậy người dùng có thể xem xét thêm chi phí thay thế pin nếu thấy iPhone đã qua sử dụng mà mình mua có mức phần trăm công suất pin thấp.

Kiểm tra thiệt hại phần cứng khác

Mọi iPhone đều có hao mòn thông thường, với một số vấn đề rất quan trọng. Điều này gồm trầy xước trên màn hình, vấn đề với cảm biến Touch ID hoặc 3D Touch, các vết trầy xước trên ống kính máy ảnh hoặc hư hỏng phần cứng khác. Hãy kiểm tra kỹ điện thoại nếu có thể, bao gồm cả xem điện thoại có từng bị vào nước hay không. Kiểm tra máy ảnh, nút hay phần cứng khác. Nếu việc kiểm tra là không thể, hãy mua từ một trong những nơi bán có uy tín.

Tìm đúng dung lượng lưu trữ

Mặc dù giá thấp rất hấp dẫn nhưng hãy nhớ rằng iPhone đã qua sử dụng thường không phải là những mẫu mới nhất và thường không có bộ nhớ trong lớn hơn các mẫu hiện đại. Những chiếc iPhone hiện đại ngày nay có bộ nhớ trong lên đến 512 GB, quá lớn cho nhu cầu lưu trữ. Tuy nhiên, các mẫu đời cũ như iPhone 6S hoặc iPhone 7 chỉ có bộ nhớ trong 16 GB hoặc 32 GB, quá thấp nếu bạn cần lưu trữ nhiều dữ liệu phải không nào? Vì vậy, hãy nhớ chọn đúng cho nhu cầu để không hối hận về sau bởi iPhone không có khe cắm thẻ nhớ mở rộng, mà nếu có thì đó là iPhone nhái.

Những điều cần làm để luôn hài lòng với iPhone “lướt” - 4

Có bảo hành càng tốt

Mua một iPhone đã qua sử dụng có thể gặp các vấn đề mà người dùng không thể nhận biết ngay mà phải cần thời gian mới có thể nhìn thấy. Lúc này, cách tốt nhất là ưu tiên máy còn bảo hành nếu có thể. Ngay cả với một iPhone đời cũ không còn được bảo hành trực tiếp từ Apple, mua từ một cửa hàng uy tín cũng sẽ giúp có một khoảng thời gian bảo hành từ họ, có thể là 1 tháng, 3 tháng hoặc thậm chí 6 tháng. Dù sao, bạn sẽ tránh được các rắc rối trong quá trình sử dụng.

Nếu một chiếc iPhone đã qua sử dụng phù hợp với mình, người dùng hoàn toàn có thể mua nó. Sản phẩm có thể là một mẫu đời mới, nhưng cũng có thể là cách đây một vài năm. Miễn sao, nắm bắt các kinh nghiệm như mình đã nêu, biết đâu người có thể mua được một chiếc iPhone đã qua sử dụng “rất hời”.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-dieu-can-lam-de-luon-hai-long-voi-iphone-luot-50202029718591418.htm

Những thiết bị trị sạch virus bám trên iPhone

Covid-19 lại hoành hành, có lẽ chưa lúc nào hết bạn phải thay đổi thói quen vệ sinh chăm sóc chiếc điện thoại của mình,...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 7
Báo lỗi nội dung