Những điều cần biết trước khi mua nồi chiên không dầu

Trước khi mua một nồi chiên không dầu, người dùng nên nắm bắt một số thông tin để tránh phải bị hối hận không đáng có.

Không có khả năng chiên

Mặc dù gọi là nồi chiên không dầu, nhưng nó thực sự không có chứ năng chiên. Nồi chiên không dầu nước và thổi chất béo bốc hơi xung quanh bằng quạt. Nó chính xác như một lò nướng có quạt, mặc dù khoang nhỏ hơn và quạt mạnh hơn làm cho nó nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Những điều cần biết trước khi mua nồi chiên không dầu - 1

Vì vậy, trong khi người dùng có thể có được độ giòn ngon từ một nồi chiên không dầu, họ không thể chiên bất cứ thứ gì. May mắn là, hầu hết các công thức nấu ăn bằng nồi chiên không dầu lành mạnh hơn rất nhiều so với các công thức tương đương với nồi chiên ngập dầu.

Vẫn phải dùng đến dầu

Khác với khi nấu khoai tây chiên, người dùng thường phải sử dụng khá nhiều dầu với nồi chiên không dầu bởi thức ăn mới ngon hơn và nấu ngon hơn. Dầu phun sẽ tốt hơn dầu đổ khi chiên trong nồi chiên không dầu, nhưng điều cần lưu ý ở đây là rất nhiều loại dầu mua ở cửa hàng có chứa lecithin, vốn không tương tác tốt với các bề mặt chống dính ở nhiệt độ cao và biến thành một vết bẩn kỳ lạ khó loại bỏ. Vì vậy hãy lưu ý khi sử dụng.

Không chỉ dùng cho khoai tây chiên

Một nồi chiên không dầu về cơ bản là một lò quạt nhỏ và không phải là nồi chiên đẩy đầy chất béo như dầu mỡ. Điều này có nghĩa nó linh hoạt hơn nhiều, cho phép mọi người có thể nướng, rang và hâm nóng thức ăn thừa cũng như bất kỳ điều gì mà người dùng có thể làm nhanh chóng, tiết kiệm năng lượng và có món ngon miệng.

Những điều cần biết trước khi mua nồi chiên không dầu - 2

Dễ vệ sinh, nhưng không phải tất cả

Việc vệ sinh nồi chiên không dầu dễ dàng hơn so với mọi người nghĩ, tuy nhiên việc làm sạch các bộ phận lại khó khăn hơn nhiều, trong khi đó là những thành phần thiết yếu của nồi chiên không dầu. Đó là các bộ phận làm nóng, quạt, các ngóc ngách khác nhau,….

Giá thấp và kích thước nhỏ gọn của hầu hết các nồi chiên không dầu so với các nồi chiên tiêu chuẩn khiến nhiều người không an tâm về tuổi thọ. Thật khó để loại bỏ chúng, trong khi các dấu hiệu cảnh báo không có khiến mọi thứ càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Có thể khá lớn

Điều này đặc biệt đúng với loại nồi chiên không dầu đa chức năng, nhưng ngay cả loại có một khay chứa cũng có thể chiếm một lượng đáng kể không gian làm việc quý giá của căn phòng.

Những điều cần biết trước khi mua nồi chiên không dầu - 3

Tin vui là nhiều người mua nồi chiên không dầu nhận thấy rằng họ có thể cần sử dụng nó mọi lúc, và như vậy không gian chiếm dụng có thể không còn là điều bận tâm. Nhưng nếu nghĩ rằng sẽ sử dụng nó một hoặc hai lần một tuần, hãy nhớ rằng nồi chiên không dầu sẽ chiếm nhiều không gian căn phòng khi không sử dụng.

Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-mua-noi-chien-khong-dau-c61a14223.ht...

Hai mẫu nồi chiên không dầu giá rẻ đáng mua hiện nay

Nồi chiên không dầu đang là một trong những thiết bị gia dụng được ưa chuộng trên thị trường nhờ hệ thống lưu thông không khí sáng tạo, được làm nóng bằng điện trở...

Chia sẻ
Theo Cát Tường (Arttimes)
Nồi chiên không dầu Xem thêm
Báo lỗi nội dung