Nhiều điện thoại Nokia bất ngờ được hỗ trợ cập nhật thêm 1 năm

Thứ Năm, ngày 15/08/2019 16:30 PM (GMT+7)

Nokia vừa công bố sẽ bổ sung thêm 1 năm cập nhật bảo mật Android cho một số thiết bị Android đầu tiên mà họ phát hành vào năm 2017.

Sự kiện:

Điện thoại Nokia

Những model được cập nhật bao gồm Nokia 8, Nokia 6, Nokia 5 và Nokia 3. Riêng model Nokia 2 vẫn giữ nguyên 2 năm cập nhật như đã hứa hẹn trước đó. HMD Global chịu trách nhiệm sản xuất điện thoại Nokia từng hứa hẹn sẽ hỗ trợ 2 bản cập nhật Android lớn và 2 năm cập nhật bảo mật cho các điện thoại này.

Nhiều điện thoại Nokia bất ngờ được hỗ trợ cập nhật thêm 1 năm - 1

Có đến 4 điện thoại Nokia sản xuất năm 2017 được mở rộng cập nhật bảo mật đến tận tháng 10/2020.

Sự khác biệt ở lần mở rộng này là nó sẽ được thực hiện theo hàng quý thay vì hàng tháng như trước đó. Có nghĩa là Nokia 8, Nokia 6, Nokia 5 và Nokia 3 sẽ nhận thêm 4 lần bản vá bảo mật trước khi HMD Global kết thúc hỗ trợ chúng.

Được biết, Nokia 3 sẽ là sản phẩm đầu tiên nhận được bản cập nhật bảo mật hàng quý bổ sung, bắt đầu vào tháng 9 năm nay và kết thúc đến tháng 9 năm sau. Các mô hình khác đều có lịch trình nhận bản vá bảo mật hàng quý từ tháng 10/2019 đến tháng 10/2020.

Có một số điều chúng ta cần chỉ ra là phiên bản Nokia 6 dành cho nhà mạng Amazon ở Mỹ và Ấn Độ sẽ mất đi hỗ trợ cập nhật bảo mật sau tháng 10/2019, và người dùng Nokia 2 sẽ nhận bản vá bảo mật cuối cùng vào tháng 11/2019.

Giải thích cho vấn đề, Nokia cho biết: “Chúng tôi đặt mục tiêu hoàn toàn minh bạch khi cập nhật bản vá bảo mật và phần mềm. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn đảm bảo rằng người hâm mộ smartphone Nokia biết khi nào model của họ sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật mà họ đã sử dụng, vì vậy mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc smartphone được đảm bảo bán vá bảo mật lâu hơn”.

Rõ ràng, người dùng chắc chắn sẽ cảm thấy vui vẻ khi một nhà sản xuất Android như HMD Global tạo ra bước đột phá trong việc cung cấp cho khách hàng của mình thêm 12 tháng cập nhật bảo mật.

Nokia 8.2 sẽ là chiếc smartphone có camera thò thụt đầu tiên của Nokia

Nokia 8.2 sẽ được tung ra vào cuối năm nay với hệ thống camera bật lên đầu tiên.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Nokia