Nhiều điện thoại Galaxy A sắp bị Samsung bỏ rơi

Sự kiện: Galaxy A

Mặc dù bị Samsung bỏ rơi sau khi kết thúc việc hỗ trợ cập nhật nhưng người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng các thiết bị của mình.

Samsung bắt đầu tung ra bản cập nhật bảo mật mới nhất vào tháng 11/2021 cho các thiết bị của họ nhằm vá các lỗ hổng bảo mật khác nhau trong One UI. Vì đây cũng là một trong những bản cập nhật cuối cùng của năm nên công ty Hàn Quốc cũng quyết định hạ cấp một số thiết bị cũ của mình xuống chu kỳ cập nhật firmware hai năm một lần.

Nhiều điện thoại Galaxy A sắp bị Samsung bỏ rơi - 1

Điều này đã khiến một số thiết bị đã nhận được bản cập nhật bảo mật ba tháng một lần, gồm Galaxy A20s, A30s, A50s và A70s, giờ đây sẽ được chuyển xuống cấp thấp hơn khi nhận bản cập nhật 6 tháng một lần trong suốt thời gian còn lại của năm 2021. Nếu không có gì thay đổi, các thiết bị này sẽ nhận được hỗ trợ trong thời gian còn lại của năm 2022.

Đây là những thiết bị được phát hành vào năm 2019. Samsung có chính sách cập nhật Android với 3 năm một lần, vì vậy 2022 sẽ là năm cuối cùng công ty Hàn Quốc thực hiện hỗ trợ các thành viên Galaxy A nói trên. Điều đó có nghĩa là sau khi bị loại bỏ khỏi danh sách hỗ trợ, các thiết bị đó sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật nữa, dẫn đến lỗ hổng lớn hơn từ các cuộc tấn công kỹ thuật số và các hoạt động khai thác khác.

Việc không còn được hỗ trợ không có nghĩa là các thiết bị trên sẽ bị vô hiệu hóa khi phần lớn các ứng dụng vẫn sẽ hoạt động trong vài năm trên các thiết bị, miễn là thông số kỹ thuật của chúng đáp ứng tốt yêu cầu từ các ứng dụng đặt ra.

Nhiều điện thoại Galaxy A sắp bị Samsung bỏ rơi - 3

Nếu có thiết bị Samsung và muốn nhận bản cập nhật mới nhất, tất cả  những gì người dùng cần làm là đi tới mục Settings và nhấn vào Security Updates > Download and Install. Một số thiết bị cũng có nút cập nhật bảo mật riêng biệt có thể tìm thấy trong Settings > Biometrics and Security > Security Update.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các thiết bị đều nhận được các bản cập nhật cùng một lúc. Các yếu tố như khu vực, mức độ mới của thiết bị hoặc dòng sản phẩm sẽ xác định mức độ ưu tiên mà Samsung sẽ đưa ra trong chu kỳ cập nhật.

Nguồn: http://danviet.vn/nhieu-dien-thoai-galaxy-a-sap-bi-samsung-bo-roi-50202181195823280.htm

Xem quá trình lắp ráp sản phẩm nâng tầm dòng Galaxy A

Đoạn clip ghi lại quá trình lắp ráp chiếc Galaxy A52 mà Samsung mới ra mắt vào tối 17/3 vừa qua trông như thế nào.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Galaxy A Xem thêm
Báo lỗi nội dung