Nhiếp ảnh gia sẽ phải mê mẩn với khả năng xử lý Photoshop của MacBook M1

Chủ Nhật, ngày 21/03/2021 13:30 PM (GMT+7)

Đại diện Adobe cho hay, Apple đã làm cho quá trình chuyển đổi Photoshop sang M1 mang lại một “trải nghiệm mượt mà”.

Sự kiện: Apple macbook, Apple

Vào hôm thứ Tư vừa qua, Adobe đã chính thức cập nhật Photoshop để chạy nguyên bản trên chip M1. Vài ngày sau, ông Mark Dahm, giám đốc sản phẩm chính của Photoshop đã có cuộc phỏng vấn với trang công nghệ PCMag, cung cấp thêm chi tiết về quá trình chuyển đổi.

Ngay từ đầu, ông Dahm đã nhận định phạm vi ban đầu của dự án là "hơi mạo hiểm", vì nhóm muốn đảm bảo rằng hiệu suất trên Apple Silicon không bị ảnh hưởng theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, kể từ khi Photoshop tồn tại thông qua quá trình chuyển đổi Mac PowerPC sang Intel, Dahm cho biết có một số điểm quen thuộc. Tuy nhiên, mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn nhờ "khoản đầu tư đáng kể" của Apple vào các công cụ dành cho nhà phát triển.

Nhiếp ảnh gia sẽ phải mê mẩn với khả năng xử lý Photoshop của MacBook M1 - 1

Sự kết hợp của Photoshop và chip M1 giúp các nhiếp ảnh gia có thể tối ưu hóa trình chỉnh sửa hình ảnh.

Ông cho hay: "May mắn thay, chế độ Rosetta của Apple cho phép Photoshop hoạt động tin cậy và nhanh chóng trên các thiết bị M1 vào ngày đầu tiên mà không yêu cầu thay đổi đáng kể đối với cơ sở mã. Và nhiều tính năng thậm chí còn chạy nhanh hơn so với các hệ thống trước đó, vì vậy những câu hỏi trước đó về hiệu suất đã được giải quyết khá ổn thỏa".

Nhóm nghiên cứu muốn tiến xa hơn thế, vì vậy việc tính toán lại Photoshop để chạy nguyên bản là "bước đầu tiên để mở khóa hiệu suất thực sự tăng từ phần cứng."

Trên lưu ý đó, ông Dahm cho biết sự chú ý vào chuỗi công cụ dành cho nhà phát triển đã tạo tiền đề cho quá trình chuyển đổi liền mạch hơn nhiều. Sự tập trung này cho phép nhóm dành nhiều thời gian hơn để sửa mã Photoshop và bớt thời gian "chiến đấu" với các công cụ của nhà phát triển.

Nhiếp ảnh gia sẽ phải mê mẩn với khả năng xử lý Photoshop của MacBook M1 - 3

MacBook M1 hỗ trợ Photoshop nhanh hơn.

Hợp tác với Apple, nhóm Photoshop của Adobe có thể thực hiện các tối ưu hóa để tăng hiệu suất của các tính năng chính của ứng dụng - chẳng hạn như Content Aware Fill, công cụ healing brush và các bộ lọc chuyên dụng.

Dahm cho biết: “Đây mới chỉ là bước khởi đầu và chúng tôi mong muốn mang lại hiệu suất cao hơn nữa và sự kỳ diệu của Photoshop trên nền tảng Apple Silicon mới. Giám đốc sản phẩm Photoshop cũng ca ngợi "sự đầu tư đáng kể của Apple vào chuỗi công cụ và trải nghiệm dành cho nhà phát triển". Thêm vào đó, ông cũng khẳng định việc phát triển cho M1 và chip Apple Silicon trong tương lai phải là một "trải nghiệm mượt mà".

Hơn thế nữa, nhà lãnh đạo này cũng cho biết thời gian và nỗ lực để chỉnh lại Photoshop là xứng đáng vì những cải tiến hướng đến người dùng về cả tính năng và hiệu suất.

Ông chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã so sánh một chiếc MacBook M1 với một chiếc MacBook thế hệ trước có cấu hình tương tự và nhận thấy rằng ở chế độ gốc, Photoshop chạy nhanh hơn 50% so với phần cứng cũ hơn. Những cải tiến hiệu suất tuyệt vời này chỉ là bước khởi đầu và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng với Apple để tối ưu hóa hơn nữa hiệu suất theo thời gian."

Hiện cả Photoshop và Lightroom đều có sẵn dưới dạng ứng dụng M1 gốc và các bản beta công khai cũng có sẵn cho Premiere Pro, Premiere Rush và Adobe Audition. Sắp tới, sẽ có nhiều bản cập nhật Creative Cloud được ra mắt. Những cải tiến này được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm của các nhiếp ảnh gia và nhiều nhà dựng phim chuyên nghiệp.

Nguồn: http://danviet.vn/nhiep-anh-gia-se-phai-me-man-voi-kha-nang-xu-ly-photoshop-cua-macbook-m1-50202...

Asus giới thiệu laptop ZenBook 14 UM425 với pin 16 giờ, chạy vi xử lý AMD

Chiếc ZenBook mới này được thiết kế theo phong cách tối giản, mang lại tính di động cao với khung máy bằng kim loại.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple macbook
Báo lỗi nội dung