Nhà cung cấp của Apple tại Trung Quốc cháy lớn, 8 người thiệt mạng

Chủ Nhật, ngày 25/04/2021 17:05 PM (GMT+7)

Tám người, bao gồm hai nhân viên cứu hỏa, chết sau một trận hỏa hoạn vào giữa tuần qua tại nhà máy của Shengrui Electronic Technology.

Sự kiện: Apple

Shengrui Electronic Technology là công ty con của Casetek Group, một nhà cung cấp của Apple và đặt tại ngoại ô Thượng Hải, Trung Quốc. Ngọn lửa bùng lên lúc 1:30 chiều thứ Năm (22/4) tại nhà máy và chỉ được dập tắt vào sáng hôm sau (23/4). Theo thông báo chính thức từ chính quyền quận cho biết vụ cháy đã khiến 2 lính cứu hỏa và 6 dân thường thiệt mạng.

Nhà cung cấp của Apple tại Trung Quốc cháy lớn, 8 người thiệt mạng - 1

Vụ hỏa hoạn đã khiến 8 người thiệt mạng, bao gồm 2 lính cứu hỏa và 6 dân thường.

Các nhân viên cứu hỏa đã mất tích trong khi thực hiện một cuộc tìm kiếm qua đêm để tìm thêm những người bị kẹt trong nhà máy ở quận Jinshan, phía tây nam thành phố. Họ và sáu người khác được xác nhận là đã chết vào sáng thứ Sáu. 

Các quan chức vẫn đang điều tra xem ngọn lửa bắt đầu như thế nào nhưng nó nhanh chóng nhấn chìm nhà máy lớn. Ngọn lửa lớn đến mức hơn 900 lính cứu hỏa phải được huy động, cùng với 123 xe chữa cháy và 8 robot được triển khai để chữa cháy. Theo tuyên bố, đám cháy dường như không gây ra ô nhiễm không khí hoặc nguồn nước đáng kể cho khu vực xung quanh.

Theo Commercial Times, Shengrui Electronic Technology đã được mua lại vào năm ngoái bởi Pegatron, một nhà sản xuất điện tử của Đài Loan và là đối tác của Apple. Pegatron sử dụng Shengrui Electronic Technology để làm bàn đạp nhận đơn đặt hàng cho các sản phẩm Apple. Shengrui Electronic Technology là công ty con của Casetek Group do Pegatron sở hữu. Casetek chịu trách nhiệm sản xuất vỏ cho MacBook và iPad của Apple.

Nhà cung cấp của Apple tại Trung Quốc cháy lớn, 8 người thiệt mạng - 3

Chưa rõ mức độ ảnh hưởng của vụ cháy đối với nguồn cung vỏ MacBook và iPad cho Apple.

Được biết, Trung Quốc đã trải qua những thảm kịch do hỏa hoạn xảy ra trong vài năm qua. Vào tháng 3 năm ngoái, 18 lính cứu hỏa thiệt mạng khi cố gắng dập tắt đám cháy rừng quét qua một quận miền núi ở tỉnh Tứ Xuyên. Một năm trước, 27 lính cứu hỏa khác đã chết khi chữa cháy trong cùng một khu vực.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-cung-cap-cua-apple-tai-trung-quoc-chay-lon-8-nguoi-thiet-mang-502021254176...

Khi nào iPhone 12 và 12 mini màu Tím cập bến thị trường Việt?

Một số hệ thống bán lẻ di động tại Việt Nam đã tiết lộ thời điểm mở bán phiên bản màu Tím của iPhone 12 và 12 mini...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung