Ngoài iPhone, Apple sẽ bùng nổ công nghệ với "siêu phẩm" này

Thứ Hai, ngày 26/07/2021 15:00 PM (GMT+7)

Apple đang thử nghiệm dòng màn hình mới với chip A13 chuyên dụng và Neural Engine, hứa hẹn đem lại những thay đổi mang tính bước ngoặt.

Sự kiện: Apple, iPhone 11

Màn hình Apple Pro Display XDR đã có mặt khá lâu nhưng vẫn chưa xuất hiện tin đồn nào về phiên bản tiếp theo. Mới đây, nguồn tin 9to5Mac cho hay, Apple đang thử nghiệm nội bộ một màn hình ngoài mới. Sản phẩm này đang được phát triển với tên mã J327 nhưng các chi tiết về thông số kỹ thuật vẫn chưa được tiết lộ.

Hiện theo nguồn tin, màn hình này sẽ tận dụng sức mạnh của chip A13 chuyên dụng (đang được tích hợp trong dòng iPhone 11).

Ngoài iPhone, Apple sẽ bùng nổ công nghệ với "siêu phẩm" này - 1

Apple vẫn chưa thành công với màn hình Apple Pro Display XDR.

Cùng với chip A13, màn hình còn tận dụng công nghệ Neural Engine, giúp tăng tốc các tác vụ học máy – machine learning. Mặc dù các tin đồn cho thấy Apple đang làm việc trên một màn hình rẻ hơn cho người dùng phổ thông nhưng màn hình mới này với SoC chuyên dụng có thể sẽ là một phiên bản mới khác, thay thế cho màn hình Pro Display XDR hiện tại.

Vào năm 2016, ngay sau khi màn hình Thunderbolt Display bị ngừng sản xuất, có tin đồn cho rằng Apple đang nghiên cứu phiên bản màn hình thay thế có độ phân giải cao và GPU tích hợp. Mặc dù công ty đã ra mắt màn hình cao cấp của riêng mình vào năm 2019 nhưng Pro Display XDR không đi kèm GPU như những tin đồn đã dự đoán.

Ngoài iPhone, Apple sẽ bùng nổ công nghệ với "siêu phẩm" này - 3

Phiên bản kế nhiệm của Apple Pro Display XDR sẽ có những nâng cấp vượt bậc.

Báo cáo mới từ 9to5Mac cho thấy, Apple vẫn chưa từ bỏ kế hoạch tung ra màn hình rời với một số loại SoC, ít nhất là trong nội bộ. Việc tích hợp CPU/ GPU vào màn hình này có thể giúp máy Mac cung cấp đồ họa có độ phân giải cao mà không cần sử dụng tất cả tài nguyên của chip bên trong máy tính.

Apple cũng có thể kết hợp sức mạnh của SoC màn hình với SoC của Mac để cung cấp hiệu suất cao hơn nữa khi chạy các tác vụ đồ họa chuyên sâu. Thậm chí, “Nhà Táo” có thể sử dụng SoC này để bổ sung một số tính năng thông minh vào Pro Display XDR, chẳng hạn như AirPlay.

Tất nhiên, các kế hoạch của Apple có thể thay đổi nhưng nếu có được sự nâng cấp mạnh mẽ như các tin đồn, màn hình Apple Pro Display XDR tiếp theo sẽ giúp hãng giành được chỗ đứng trên thị trường.

Nguồn: http://danviet.vn/ngoai-iphone-apple-se-bung-no-cong-nghe-voi-sieu-pham-nay-50202126714591975.ht...

Apple khuyến cáo không nên dùng dung môi lạ làm sạch iPhone

Trong tài liệu hỗ trợ mới nhất, Apple đề nghị người dùng không sử dụng hydrogen peroxide để làm sạch các sản phẩm của...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung