Năm 2025 sẽ có MacBook màn hình "siêu cấp"?

Sự kiện: Apple macbook

Một báo cáo tiết lộ rằng Apple đã có kế hoạch tung ra MacBook OLED có màn hình cảm ứng đầu tiên của công ty vào năm 2025.

Theo GadgetMatch, bắt đầu từ năm 2024, Apple sẽ đi vào sử dụng microLED cho một số thiết bị của hãng, đặc biệt là trong dòng sản phẩm Apple Watch. Mặc dù công nghệ này sẽ đến với các thiết bị có quy cách nhỏ trước, nhưng một số thiết bị lớn hơn của công ty cũng sẽ sớm nhận được sự thay đổi. Theo đó, một chiếc MacBook sắp ra mắt trong tương lai sẽ được xuất xưởng với màn hình OLED.

Năm 2025 sẽ có MacBook màn hình "siêu cấp"? - 1

Apple được cho là sẽ tung ra MacBook OLED màn hình cảm ứng.

Theo Ming-Chi Kuo, người rất nổi tiếng trong việc cung cấp tin tức rò rỉ về Apple, cho biết gã khổng lồ Cupertino sẽ xuất xưởng chiếc MacBook đầu tiên có màn hình OLED vào năm 2024. Việc sử dụng màn hình mới sẽ mở ra cho dòng sản phẩm này nhiều yếu tố về hình thức và chức năng hơn.

Kuo lưu ý rằng dòng MacBook trong tương lai có thể sẽ có kết cấu phần khung mỏng và nhẹ hơn. Hiện tại, công ty đã xuất xưởng một số MacBook (và iPad Pro 12) với màn hình Mini LED.

Ngoài ra, theo nhà báo Mark Gurman của tờ Bloomberg, Apple cũng đang lên kế hoạch tích hợp màn hình cảm ứng cho MacBook Pro sắp ra mắt. Theo đó, chiếc MacBook OLED đầu tiên sẽ được ra mắt vào năm 2024 và MacBook có màn hình cảm ứng, cũng sử dụng công nghệ OLED, sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2025.

Đáng chú ý, trước đây Steve Jobs đã từng bác bỏ ý tưởng về một chiếc MacBook màn hình cảm ứng, với lời bình luận về ý tưởng này là “khủng khiếp về mặt công thái học”. Nhưng Apple của Tim Cook đã đi ngược lại những tuyên bố trước đây của Jobs một cách rõ ràng, tung ra những sản phẩm mà Jobs đã phản đối kịch liệt.

Dựa trên những báo cáo mới của Kuo, có lẽ cả MacBook OLED và MacBook màn hình cảm ứng vẫn đang ở giai đoạn phát triển ban đầu. Và mọi dự đoán vẫn cần thời gian để có được câu trả lời rõ ràng nhất.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/nam-2025-se-co-macbook-man-hinh-sieu-cap-1432422.ngn

Bảng giá MacBook cận tết Nguyên đán: Giảm tới 16 triệu đồng

Mức giảm của các dòng MacBook trong tháng Chạp lên tới 25%, là dịp tốt để iFan “lên đời” máy tính.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
Apple macbook Xem thêm
Báo lỗi nội dung