Mua iPhone 14 series từ Mỹ có phải là ý tưởng hay?

Sự kiện: iPhone 14

Apple đã loại bỏ khay SIM trong dòng iPhone 14 tại Mỹ để chuyển sang eSIM. Điều này khiến nhiều người có thể thấy hứng thú.

iPhone 14 series là dòng smartphone đầu tiên chỉ hỗ trợ eSIM và loại bỏ hoàn toàn khay SIM vật lý. Nhưng đó là điều chỉ xảy ra với iPhone 14 series bán ra tại Mỹ, trong khi người dùng tại Việt Nam sẽ chỉ có bản eSIM + khay SIM vật lý. Liệu một phiên bản iPhone 14 series mua từ Mỹ có phải là lựa chọn tốt hay không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra.

Mua iPhone 14 series từ Mỹ có phải là ý tưởng hay? - 1

Với iPhone 14 series chỉ hỗ trợ eSIM, Apple cho biết các sản phẩm này không thể kích hoạt bằng SIM vật lý. Ở Việt Nam, nhiều nhà mạng đã hỗ trợ eSIM trong nhiều năm. Apple đã đăng ký các nhà mạng này cho cơ sở eSIM của họ, vì vậy người dùng Việt Nam khi mua iPhone 14 series từ Mỹ, máy sẽ hoạt động ở Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ iPhone đã mở khóa mới hoạt động được.

Quan trọng hơn, việc mua iPhone 14 series từ Mỹ có cả lợi thế và bất lợi. iPhone 14 hoàn toàn mới không hỗ trợ SIM vật lý, vì vậy người dùng phải cần sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp dịch vụ để chạy iPhone mới. Một số nhà mạng đã hỗ trợ kích hoạt eSIM trên trang web của họ, nhưng không phải ai cũng rõ cách thực hiện.

Đáng chú ý, người dùng không thể chuyển bất cứ thứ gì được lưu trên SIM vật lý của họ. Hơn nữa, người dùng sẽ không thể lưu danh bạ hoặc bất cứ thứ gì trên SIM. Cũng cần lưu ý rằng chỉ một số nhà mạng cung cấp dịch vụ chuyển nhanh eSIM để chuyển nhà mạng. Người dùng cần kiểm tra xem cái mà họ muốn di chuyển có hỗ trợ hay không. Xét cho cùng, không có SIM vật lý nào đặt ra thách thức cho người dùng trong trường hợp họ muốn chuyển đổi giữa các thiết bị.

Mua iPhone 14 series từ Mỹ có phải là ý tưởng hay? - 2

Cuối cùng, khi đi du lịch, người dùng sẽ phải sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp hỗ trợ eSIM. Họ không thể mua bất kỳ SIM địa phương nào từ sân bay và sử dụng nó. Điều này đi kèm với chi phí chuyển vùng cao hơn rất nhiều.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là tính năng trên iPhone 14 Pro khiến cộng đồng “mê mẩn”

iPhone 14 Pro là iPhone đầu tiên của Apple loại bỏ notch kể từ khi công ty ra mắt iPhone X vào năm 2017 để chuyển sang Dynamic Island - một tính năng đang khiến nhiều người “chết mê...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN