Mua iPad mini cũ như thế nào thì phù hợp?

Đối với nhiều người, iPad mini là sản phẩm có kích thước đẹp và thoải mái. Quan trọng hơn, kích thước 7,9 inch rất tiện lợi để mang bên mình.

Mặc dù các mẫu iPad mini đời mới có hỗ trợ Apple Pencil, nhưng những mẫu cũ hơn vẫn có thể làm việc khá ổn. Do đó, chúng là những thiết bị phù hợp nếu người dùng cần sự đơn giản và dễ sử dụng. Nhưng đơn giản không có nghĩa là hy sinh chất lượng bởi các mẫu iPad mini cũ dường như vẫn cho chất lượng hình ảnh rất tốt. Điều này dẫn đến nhiều câu hỏi đặt ra về việc có nên mua iPad mini cũ hay không?

Mua iPad mini cũ như thế nào thì phù hợp? - 1

Trong thực tế, giới hạn của phần mềm cũ thường là yếu tố quyết định khi chọn loại iPad mini. Theo đó, từ iPad mini 1 đến iPad mini 3 đều không còn được hỗ trợ iPadOS 16, trong khi cả iPad mini 4 cũng chỉ dừng lại mức tối đa iPadOS 15. Kết quả là, người dùng sẽ không thể tận hưởng tất cả các tính năng phần mềm mới của iPadOS 16 nếu không mua iPad mini 5 trở lên.

Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa những iPad mini cũ không đáng xem. Ngay cả iPad mini 2 chỉ có khả năng chạy iOS 10 vẫn có thể chạy các ứng dụng và trò chơi phổ biến hiện nay. Tương tự, chúng cũng tương thích với iCloud và Apple Music, vì vậy người dùng vẫn có thể tận hưởng các dịch vụ này ngay cả với iPad mini cũ.

Mua iPad mini cũ như thế nào thì phù hợp? - 2

Do đó, iPad mini cũ được xem là lựa chọn lý tưởng cho những người muốn sử dụng iPad tại nhà, được thiết kế để duyệt internet, xem video trên YouTube, phát nhạc hoặc sử dụng các nền tảng phát trực tuyến. Điều này thực tế khá phù hợp với mục tiêu của iPad mini, đó là thiết kế để sử dụng các nội dung theo cách cơ bản và đơn giản.

Bên cạnh đó, chúng cũng có thể là cuốn sách điện tử mới của mọi người vì kích thước của chúng rất lý tưởng để đọc sách mà không phải cầm một thiết bị cồng kềnh. Ngoài ra, nếu người dùng đang tìm kiếm một chiếc iPad mini cho con mình nhưng lại sợ tốn nhiều tiền thì iPad mini cũ hơn có thể là một lựa chọn thay thế tốt, bởi giá iPad mini đời mới hơn sẽ không hề rẻ như mong muốn.

Mua iPad mini cũ như thế nào thì phù hợp? - 3

Mặc dù vậy, người dùng vẫn được khuyến cáo tránh mua iPad mini đời đầu mà nên hướng đến các sản phẩm từ iPad mini 2 trở về sau. Nguyên nhân vì mẫu iPad mini gốc ra mắt từ năm 2012 có rất nhiều hạn chế về nhiều mặt, bao gồm không có màn hình Retina nên chất lượng kém hơn đáng kể so với các mẫu về sau.

Thêm vào đó, iPad mini đời đầu đi kèm chip Apple A5 cũ, trong khi iPad mini 2 tiến thẳng lên Apple A7 có hiệu suất tốt hơn nhiều. Chưa dừng lại, phiên bản iOS mới nhất mà nó hỗ trợ là 9.3.5, trong khi phần lớn các ứng dụng đã thiết lập khả năng tương thích với iOS 10 trở lên. Vì vậy, về tổng thể, nếu muốn có iPad mini cũ hơn, người dùng nên bắt đầu với iPad mini 2 trở đi.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều iPad sắp có tính năng cực chất của iPad mini 6

Bản cập nhật iPadOS 15.4 sắp tới sẽ giúp nhiều mẫu iPad nhận được một tính năng khá tiện lợi hiện chỉ có trên iPad mini 6.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN